Trước đây, cá khoai thường chỉ được chế biến đơn giản, thành món ăn dân dã của bà con vùng biển, nhiều nơi thậm chí dùng làm thức ăn cho vật nuôi. Ảnh: Vitot foodNhưng ngày nay, loại cá trở thành đặc sản khoái khẩu được nhiều người ưa chuộng, góp mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng, khách sạn hay quán ăn. Ảnh; DulichphongnhaTại một số chợ ở P. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cá khoai có giá từ 200.000 - 250.000 đồng/kg. Ảnh: Dân ViệtSở dĩ có tên gọi như vậy vì các khoai có thân thon dài, thị trắng hồng, không vảy trông giống như những củ khoai. Ảnh: FacebookTừ tháng 9 đến hết tháng 12 âm lịch hàng năm là thời điểm cá khoai vào mùa thu hoạch. Ảnh: FacebookTùy từng nơi mà mùa cá khoai có thể kéo dài tới tháng 2 âm lịch năm sau. Ảnh: VietnamnetVào mùa, ngư dân ở các tỉnh như Thái Bình, Nam Định hay Thanh Hóa, Quảng Bình... lại tất bật ra khơi để đánh bắt cá khoai. Ảnh: CandTuy nhiên, cá khoai là loài thân mềm, rất dễ ươn nên sau khi đánh bắt, ngư dân phải tiêu thụ ngay hoặc vận chuyển đến các tỉnh thành lân cận để đảm bảo cá vẫn tươi. Ảnh: YouTubeCá khoai có thể chế biến thành nhiều món ngon như cháo cá khoai, lẩu cá khoai...Ảnh: CookpadNhưng đơn giản và giữ được trọn vẹn hương vị nhất vẫn là món canh cá khoai. Ảnh: Người lao động
Trước đây, cá khoai thường chỉ được chế biến đơn giản, thành món ăn dân dã của bà con vùng biển, nhiều nơi thậm chí dùng làm thức ăn cho vật nuôi. Ảnh: Vitot food
Nhưng ngày nay, loại cá trở thành đặc sản khoái khẩu được nhiều người ưa chuộng, góp mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng, khách sạn hay quán ăn. Ảnh; Dulichphongnha
Tại một số chợ ở P. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cá khoai có giá từ 200.000 - 250.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt
Sở dĩ có tên gọi như vậy vì các khoai có thân thon dài, thị trắng hồng, không vảy trông giống như những củ khoai. Ảnh: Facebook
Từ tháng 9 đến hết tháng 12 âm lịch hàng năm là thời điểm cá khoai vào mùa thu hoạch. Ảnh: Facebook
Tùy từng nơi mà mùa cá khoai có thể kéo dài tới tháng 2 âm lịch năm sau. Ảnh: Vietnamnet
Vào mùa, ngư dân ở các tỉnh như Thái Bình, Nam Định hay Thanh Hóa, Quảng Bình... lại tất bật ra khơi để đánh bắt cá khoai. Ảnh: Cand
Tuy nhiên, cá khoai là loài thân mềm, rất dễ ươn nên sau khi đánh bắt, ngư dân phải tiêu thụ ngay hoặc vận chuyển đến các tỉnh thành lân cận để đảm bảo cá vẫn tươi. Ảnh: YouTube
Cá khoai có thể chế biến thành nhiều món ngon như cháo cá khoai, lẩu cá khoai...Ảnh: Cookpad
Nhưng đơn giản và giữ được trọn vẹn hương vị nhất vẫn là món canh cá khoai. Ảnh: Người lao động