Dịch vụ taxi siêu độc tại Hàn Quốc

Chiếc “taxi garden” tại Hàn Quốc có ghế ngồi massage, máy hát karaoke, đài phun nước di động và cả những cây lớn cho những chuyến du ngoạn tại Seoul.

Trông giống như bất kỳ chiếc taxi khác tại Seoul, nhưng chiếc xe taxi garden này được trang trí đẹp mắt và đáng yêu. Thậm chí, vào dịp Giáng Sinh, một số đèn nháy còn được thiết kế bên dưới ghế ngồi của lái xe.

Hành khách trên xe còn được tận hưởng sự sảng khoái khi bên dưới chân mình còn có một đài phun nước mini với guồng quay nước và cá vàng. Ghế ngồi trên xe được trang bị máy massage và cung cấp dịch vụ này miễn phí.

 Ghế lái của Taxi Garden
 Ghế ngồi sau của taxi được lắp đặt thiết bị massage
 Bên ngoài taxi garden của ông Chung trông như bao chiếc taxi khách nhưng bên trong là cả một thế giới khác biệt.
 Ông Chung Nok-huyn, nhà phát minh kiêm lái xe taxi garden

Lái xe taxi Chung Nok-hyun, 66 tuổi, người thiết kế chiếc xe nhận xét sau này nhất định tất cả các taxi tại Seoul sẽ trở thành “taxi garden” như thế này. Chiếc xe taxi của ông Chung có trang bị ghế ngồi massage, hoa, cốc nước, cá vàng và máy hát karaoke. Thậm chí, ông Chung còn hát trên xe nếu hành khách yêu cầu.

Sau khi nghỉ hưu từ vị trí giám đốc một công ty điện tử tại Hàn Quốc, ông Chung bắt đầu lái xe taxi. Ông đã mua thiết bị massage qua mạng với giá 200 USD. Ông cắt một lỗ lớn trên ghế sau của xe taxi và cài đặt thiết bị massage này kết nối với hệ thống điện tử của chiếc xe.

“Điều này đối với tôi khá đơn giản bởi tôi đã quá quen với máy móc và thiết bị điện tử”, ông Chung nói, “Hành khách của tôi tỏ ra thực sự thích thú và nhiều người còn nói rằng thật tuyệt vời nều tất cả xe taxi tại Hàn Quốc đều như vậy. Đây có thể sẽ là một điểm thu hút khách du lịch tới Hàn Quốc”.

Một du khách còn viết thư tới chính phủ Hàn Quốc và gợi ý về việc cùng ông Chung phát triển một công ty chuyên cung cấp dịch vụ taxi kiểu này.Ông Chung cũng bày tỏ: “Tôi hi vọng chính quyền thành phố Seoul lắng nghe ý kiến này của tôi. Điều này có thể giúp taxi Seoul trở nên nổi tiếng thế giới”.

Ông Chung cũng đã gửi đơn xin bảo hộ sở hữu trí tuệ quốc tế cho ý tưởng này và sẽ được chấp thuận vào tháng 5 tới. Tầm nhìn của ông Chung không chỉ dừng ở xe taxi: “Tôi muốn làm điều tương tự với xe Hyundai và Kia”, ông nói, “Tôi nghĩ những chiếc xe sẽ bán chạy hơn nếu được thiết kế giống như của tôi”

“Hiện tôi đang lắp đặt một máy laptop để hành khách của mình có thể sử dụng internet trên xe” ông Chung chia sẻ, “Nhiều người cho rằng việc lắp đặt các thiết bị điện tử trên xe sẽ khiến tốn nhiên liệu nhưng hệ thống điện tử là hoàn toàn tách biệt và không sử dụng nhiên liệu".  

Theo CNN/Infonet

Bình luận(0)