Nhà sư “nhất bộ nhất bái” gửi lời tri ân

(Kiến Thức) - Đại đức Thích Tâm Mẫn gửi lời tri ân đến chư Tăng, Ni, các nhà hảo tâm, quý Phật tử và đại diện lãnh đạo chính quyền đã trợ duyên Đại đức trong suốt gần 4 năm hành trì nhất bộ nhất bái.

Sáng ngày 27/1, chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã tổ chức buổi Tọa đàm Tri ân về hành trình Nhất bộ nhất bái của Đại đức Thích Tâm Mẫn.

Hành trình Nhất bộ nhất bái của Đại đức Thích Tâm Mẫn bắt đầu từ chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) đến non thiêng Yên Tử (Quảng Ninh), trải qua gần 4 năm, nay đã hoàn mãn. Trong quá trình hành trì với chặng đường gần 2000 km, Đại đức Thích Tâm Mẫn nhận được sự trợ duyên rất lớn của nhiều Phật tử cùng lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương nơi thầy đi qua.

Vì vậy, theo lời Phật dạy về tri ân và báo ân, buổi tọa đàm được tổ chức nhằm mục đích tri ân đến những việc làm đầy ý nghĩa của các Phật tử đã phát tâm hộ trì thầy.

Tại buổi tọa đàm Tri ân, Đại đức Thích Tâm Mẫn phát biểu, chia sẻ về những khó khăn gặp phải trên hành trình lễ lạy của mình. Tiếp đó, đại diện chư Tăng Ni và các khách mời Phật tử đã chia sẻ về những kỷ niệm xúc động trong quá trình trợ duyên cho thầy hoàn thành tâm nguyện. 

 Nhà sư nhất bộ nhất bái - Đại đức Thích Tâm Mẫn (Ảnh: Chùa Hoằng Pháp)

Nhiều Phật tử không nén nổi niềm xúc động khi nhớ lại những khó khăn, gian nan đã qua. Nhưng dường như tất cả đều có chung một cảm xúc là vô cùng hãnh diện, tự hào, hoan hỷ khi cuối cùng khi Đại đức Thích Tâm Mẫn đã đặt chân đến non thiêng Yên Tử trong niềm hân hoan của hàng triệu người con Phật trong cả nước.

Trước khi kết thúc buổi Tọa đàm Tri ân, Thượng tọa trụ trì chùa Hoằng Pháp Thích Chân Tính đã ban đạo từ đến toàn thể hội chúng. Thượng tọa  nhấn mạnh: "Hành trình Nhất bộ nhất bái được thành tựu, một phần cũng nhờ sự trợ duyên rất lớn của nhiều Phật tử có đạo tâm. Đồng thời đó là quá trình thử thách rèn luyện ý chí của người xuất gia khi phát đại nguyện lớn lao".

 Rất đông khách mời đến tham gia buổi Tọa đàm Tri ân (Ảnh: Chùa Hoằng Pháp)

Thượng tọa đã khuyến tấn các Phật tử nên lấy đó làm tấm gương để áp dụng vào cuộc sống, khi có ý chí, quyết tâm thì mọi việc đều được thành tựu như ý. Việc lễ bái của Đại đức Thích Tâm Mẫn đã tạo được những hiệu ứng tốt trong giới Phật tử cũng như trong nhân dân.

Nhiều người nhờ duyên đó mà biết đến Phật pháp, phát tâm hộ trì dũng mãnh. Thượng tọa cũng bày tỏ mong muốn các Phật tử tiếp ủng hộ chư Tăng để thành tựu được nhiều hạnh nguyện lớn hơn cho lý tưởng hoằng pháp độ sinh trong tương lai.

Được biết, buổi Tọa đàm có chư Tôn đức Tăng chùa Hoằng Pháp, khoảng 40 chư Tăng Ni trú xứ các tự viện và hơn 500 khách mời ở các tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ra, buổi tọa đàm cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều Phật tử nội, ngoại thành và các tỉnh lân cận về tham dự.

TIN BÀI LIÊN QUAN
ĐANG ĐỌC NHIỀU


Tịnh Giác (tổng hợp)

Bình luận(0)