Virus corona viêm phổi cấp tấn công Trung Quốc: Hình ảnh 2 bệnh viện 2.300 giường, 500 ngàn bác sĩ chi viện

Dù đang là Tết Nguyên đán của các quốc gia phương Đông, ngày Tết đoàn viên và sum họp gia đình nhưng với những y bác sĩ tại Trung Quốc, Tết năm nay lại hết sức khác biệt.

 
Họ đang ngày đêm cống hiến hết mình, thậm chí đối mặt với những rủi ro nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Họ là những anh hùng thầm lặng.
Sáng sớm ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán 2020, các y bác sĩ tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm, thành phố Vũ Hán, vẫn chưa có giây phút nào để nghỉ ngơi. Còn tại nhiều bệnh viện khác tại Trung Quốc, những nơi xảy ra dịch viêm phổi cấp, các nhân viên y tế đều trong tình trạng quá tải.
Dù được trang bị đồ bảo hộ song với cường độ lao động dày đặc cùng lượng bệnh nhân khổng lồ, các y bác sĩ thậm chí còn không có thời gian đi vệ sinh. Nhiều người trong số họ phải mặc cả tã lót chuyên dụng để đảm bảo hiệu suất làm việc.
Cô Ding Na, một y tá, hiện đang làm việc tại khu vực hồi sức tích cực của bệnh viện, đã chiến đấu với dịch viêm phổi cấp từ ngày đầu sự việc diễn ra vào cuối tháng 12/2019. Chồng cô, một nhà vật lý học, cũng đang làm việc trong cùng bệnh viện. Thế nhưng, gần 1 tháng qua, họ chưa hề có bất kỳ cơ hội nào để gặp mặt nhau hay có thời gian để nghỉ ngơi ở nhà. Vì thế, tủ đồ cá nhân của anh chồng chị Ding Na đã trở thành "hộp thư riêng" của hai người để giữ liên lạc với nhau.
Hiểu rõ những mối đe dọa và những rủi ro khi phải đối mặt với dịch viêm phổi cấp lần này nhưng các bác sĩ vẫn kiên trì bám trụ, giữ vững lời thề y đức nhằm đem lại sự hỗ trợ tốt nhất cho các bệnh nhân.
Trước những diễn biến ngày càng nghiêm trọng của dịch, Trung Quốc đã điều động 500.000 y bác sĩ, trong đó có cả quân y để hỗ trợ tối đa cho các bệnh nhân và người dân.
Trung Quốc cũng đẩy nhanh việc xây dựng 2 bệnh viện mới với quy mô 1.000 giường để dành riêng cho việc điều trị dịch viêm phổi cấp. Tất cả những nỗ lực này đều hướng tới mong muốn sớm giải quyết dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình thường cho người dân.
Nguồn VTV

>> xem thêm

Bình luận(0)