Thực hư ứng viên Thủ tướng Anh ngắt cuộc gọi của ông Trump

Ông Johnson có lý do để nghi ngờ về cuộc gọi của ông Trump. Năm ngoái, ông từng là nạn nhân của một trò chơi khăm kéo dài 18 phút từ một người đàn ông tự xưng là tân Thủ tướng Armenia Armen Sarkissian.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn The Sunday Times, ông Johnson cho biết sự việc diễn ra vào tuần trước khi ông nhận được cuộc gọi chuyển đến từ một người tự xưng là tổng đài tại dinh Thủ tướng Anh. Đây là thời điểm mà ông Trump đang có chuyến thăm chính thức đến Anh.
“Người này nói giọng Ireland và thông báo rằng đây là 'tổng đài số 10 phố Downing và chúng tôi sẽ kết nối ông với Tổng thống Mỹ. Tôi sẽ chuyển cuộc gọi tới phòng tình huống Nhà Trắng'", ông Johnson nói với phóng viên.
Thuc hu ung vien Thu tuong Anh ngat cuoc goi cua ong Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông quý mến cựu Ngoại trưởng Boris Johnson và coi chính trị gia Anh như bạn bè. (Ảnh: Reuters). 
"Sau khi nghĩ thật nhanh, tôi trả lời 'gửi thính giả của Radio Kilkennym, tôi sẽ không bị lừa đâu'”, ông Johnson kể lại, giải thích rằng ông nghĩ đây là trò chơi khăm và cúp máy.
Ông lập tức gọi điện tới dinh thủ tướng Anh để xác minh cuộc gọi.
“Và đúng là Tổng thống Trump thật”, ứng cử viên Thủ tướng Anh của đảng Bảo thủ kể.
Trong cuộc nói chuyện với Tổng thống Mỹ sau đó, ông Trump “không chỉ mong mọi thứ tốt đẹp với tôi mà còn bày tỏ sự hứng thú với việc nâng cao hợp tác kinh tế và thỏa thuận thương mại tự do” với Anh, ông Johnson cho biết.
Ông Johnson có lý do để nghi ngờ về cuộc gọi của ông Trump. Năm ngoái, ông từng là nạn nhân của một trò chơi khăm kéo dài 18 phút từ một người đàn ông tự xưng là tân Thủ tướng Armenia Armen Sarkissian.
Cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, ứng viên nặng kí cho ghế Thủ tướng Anh, là người ủng hộ nhiệt tình việc Anh rời EU (Brexit). Ông đã từ chức Ngoại trưởng Anh năm ngoái vì bất đồng quan điểm với Thủ tướng Therea May khi đó về tiến trình thực thi Brexit. Bà May đã chính thức từ chức hôm 7/6 và hiện chỉ nắm giữ vị trí cho tới khi đảng Bảo thủ tìm được người thay thế.
Ông Trump đã công khai ca ngợi ông Johnson trong chuyến thăm Anh. Ông cho biết ông quý mến ông Johnson và coi chính trị gia Anh như bạn bè.
Hồi cuối tháng 5, ông Trump từng nói cựu Ngoại trưởng Boris Johnson sẽ là một Thủ tướng "rất tốt" tiếp theo của Anh.
Title do Kiến Thức biên tập lại
Theo Khánh Hải/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)