Phận đời nghiệt ngã của đại tiểu thư mafia Ý

Khi quyết định đứng lên tố cáo chính băng đảng mafia của gia đình mình trước công lý, Maria Concetta Cacciola không nghĩ rằng sẽ phải trả giá quá đắt cho hành động này.

Dòng a-xít dần chạy xuống cổ họng, vào thực quản rồi nhanh chóng tới dạ dày. Đi đến đâu, các cơn đau dữ dội xuất hiện đến đó. Cơ thể như bị đốt cháy, không ngừng co giật, nội tạng bị phá hủy trong tích tắc, cuối cùng tim sẽ ngừng đập.
Đó là những gì đã xảy ra với Maria Concetta Cacciola khi cô quyết định tự tử bằng cách này. Tuy nhiên, không một ai có thể hình dung được rằng đó lại là cái kết của cuộc đời một đại tiểu thư nhà mafia Ý.
Phan doi nghiet nga cua dai tieu thu mafia Y
 Cuộc đời Maria Concetta Cacciola đã phải kết thúc trong đau đớn khi sinh ra trong một gia đình mafia.
Nỗi ám ảnh mang tên Ndrangheta
Maria Concetta Cacciola sinh ra và lớn lên trong gia đình mafia Ndrangheta ở Rosarno, Ý, một trong những băng nhóm tội phạm khét tiếng. Cha và chồng của cô - Salvatore Figliuzzi - là hai tay trùm quyền lực trong tổ chức này.
Ndrangheta "khởi nghiệp" từ việc bắt cóc tống tiền nhưng vì không "sinh lợi" nhiều từ hoạt động này nên đến năm 1980, Ndrangheta đã quay sang hợp tác với các thế lực ở Colombia và Mexico buôn bán ma túy và dần dần trở nên hùng mạnh.
Tổ chức này cũng được cho là đứng sau hàng loạt những vụ giết người đẫm máu và rửa tiền. Trong nhiều năm, chúng kiểm soát mọi hoạt động sản xuất, kinh tế trong khu vực, lôi kéo các chính trị gia, luật sư và doanh nhân biến chất qua mặt cơ quan chức năng.
Trong đế chế Ndrangheta, con trai thường được giáo dục từ lúc sinh ra để trở thành thế hệ ông trùm tiếp theo còn con gái thì buộc phải lấy những tay mafia trẻ, đôi khi trước tuổi dậy thì.
Với tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, phụ nữ Ndrangheta dường như không tồn tại, thường phải im lặng, nhẫn nhịn. Hơn thế nữa, họ còn bị coi là đồ vật, cách ly với thế giới bên ngoài, bị đối xử thậm tệ nếu không biết nghe lời. Nếu họ lên tiếng lật tẩy tội ác của tổ chức thì dù có là ai cũng chỉ có chung một con đường chết.
Khi công lý không đứng về lẽ phải
Maria Concetta Cacciola (31 tuổi) dù là con gái ông trùm quyền lực cũng không thoát khỏi luật lệ khắc nghiệt ấy. Cô kết hôn ở tuổi 13 và sinh con đầu lòng trong số 3 đứa con của mình năm 15 tuổi.
"Tôi đã kết hôn ở tuổi 13 dù không hề muốn. Nó đã hủy hoại cuộc đời tôi, tôi muốn có được sự bình an, tình yêu đích thực, được sống với đúng bản chất con người mình nhưng điều đó là không thể”, Cacciola tâm sự.
Tháng 5/2011, chán cảnh phải sống trong gia đình mafia đầy tội lỗi, Cacciola đã thực hiện một bước ngoặt khủng khiếp khi quyết định phá vỡ luật im lặng và bắt đầu hợp tác với công lý. Cô đã đứng lên tố cáo các hoạt động phi pháp của tổ chức mafia Ndrangheta với cảnh sát.
"Nếu gia đình tôi biết tôi đang ở đây để kể ra tất cả chuyện này thì chắc chắn họ sẽ giết tôi", cô luôn ý thức được rõ sự nguy hiểm này. “Nhưng tôi không thể sống trong địa ngục trần gian này nữa. Tôi muốn nói lên sự thật và thay đổi cuộc đời của mình và các con”.
Lời khai của Cacciola đã giúp cho cảnh sát phát hiện hai căn hầm trú ẩn bí mật của băng nhóm mafia ở Rosarno.
Sau đó, Cacciola được cảnh sát bảo vệ đặc biệt và rời khỏi nhà riêng đến một vị trí bí mật để tránh bị mafia trả thù. Tuy nhiên, do luật pháp Ý không bảo vệ con của người tố giác nên mẹ con Cacciola phải sống trong cảnh mỗi người một nơi.
Trong một lần, vì quá nhớ 3 con, cô quyết định trở về nhà. Maria Concetta nghĩ đơn giản rằng mẹ mình sẽ hiểu và là điểm tựa của con gái. Và đó chính là sai lầm.
Khi về đến nhà, cha mẹ và anh trai đã đánh đập, tra tấn Cacciola trong suốt 10 ngày liền. Cô bị đe dọa, bị giam cầm, cách ly khỏi các con, bị những người thân yêu dùng mọi thủ đoạn buộc phải rút lại lời khai trước đó với cảnh sát. Cuối cùng, bà mẹ trẻ đã phục tùng, cô tuyên bố trong một đoạn băng ghi âm: "Trước đây tôi đã nói dối bởi vì lúc đó tôi muốn trả thù những người thân trong gia đình do đang có chuyện xích mích".
Nhưng mọi chuyện vẫn không dừng lại. Cuối cùng, vì không chịu nổi những đòn tra tấn của chính người mà mình tin tưởng nhất, ngày 20/8/2011, Cacciola kết liễu cuộc đời mình trong đau đớn bằng một chai a-xít.
Theo Huyền Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)