Mỹ có tới 20% số ca mắc COVID-19 là các nhân viên y tế ​

Khoảng 10-20% số ca mắc COVID-19  ở Mỹ là các nhân viên y tế mặc dù tỷ lệ nhập viện của những người này thấp hơn so với các bệnh nhân khác.
 

 Giới chức Mỹ ngày 14/4 thông báo, khoảng 10-20% số ca mắc COVID-19 ở Mỹ là các nhân viên y tế mặc dù tỷ lệ nhập viện của những người này thấp hơn so với các bệnh nhân khác.
My co toi 20% so ca mac COVID-19 la cac nhan vien y te ​
Người dân ở New York đeo khẩu trang phòng ngừa dịch COVID-19  ngày 3/4. Ảnh: THX/TTXVN 
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 14/4 đã công bố dữ liệu quốc gia đầu tiên về ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với các nhân viên y tế ở nước này.
Phó giám đốc CDC Ann Schuchat cho biết 10-20% số ca mắc COVID-19  là nhân viên y tế. Bà Schuchat cho rằng thông tin này tuy mới nhưng không quá bất ngờ vì các nhân viên y tế cũng là những người bị ảnh hưởng bởi COVID-19  ở những nước là điểm nóng về COVID-19  như Tây Ban Nha và Italia.
Theo số liệu của CDC giữa tuần trước, khoảng 9.300 nhân viên y tế Mỹ đã mắc COVID-19  và 27 người đã tử vong. Khoảng 10% các nhân viên y tế nhiễm bệnh được nhập viện với các triệu chứng của COVID-19 trong khi đó tỷ lệ nhập viện của các bệnh nhân khác là từ 21-31%.
Một nửa các nhân viên y tế mắc COVID-19  được khảo sát cho biết họ bị lây nhiễm trong lúc làm việc, tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho rằng khó có thể xác định cách mỗi người nhiễm virus.
Số ca nhập viện do COVID-19  lần đầu tiên giảm ở New York
Thống đốc bang New York ngày 14/4 thông báo số ca nhập viện do COVID-19  đã lần đầu tiên giảm kể từ khi dịch bênh bùng phát.
Trong cuộc họp báo ngày 14/4, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết đây là dấu hiệu cho thấy đại dịch COVID-19  ở New York có thể đã chạm đỉnh. Tuy nhiên, ông Cuomo cũng cảnh báo việc nới lỏng lệnh ở nhà quá sớm có thể khiến toàn bộ tiến triển trong tuần qua biến mất và dịch bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn.
Theo ông Cuomo, Tổng thống Donald Trump đã nhầm khi tuyên bố có toàn quyền quyết định khi nào các bang có thể mở cửa trở lại các doanh nghiệp và trường học, tuy nhiên ông không muốn đối đầu với Tổng thống.
Ông Cuomo ngày 13/4 cho biết đang phối hợp cùng thống đốc các bang lân cận bao gồm Connecticut, Delaware, Massachusetts, New Jersey, Pennsylvania và Rhode Island nhằm thảo luận các chiến lược nới lỏng lệnh ở nhà. Ông Cuomo nhấn mạnh ông tin rằng việc xét nghiệm diện rộng và cấp tốc là yếu tố quan trọng giúp người dân quay trở lại làm việc.
New York hiện vẫn là tâm dịch COVID-19  ở Mỹ với hơn 200.000 ca nhiễm và gần 11.000 người tử vong.
Theo Phạm Huân/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)