Hai máy bay đâm nhau, hàng trăm hành khách hoảng loạn

Hơn 200 hành khách của hãng hàng không Ryanair (Ireland) đã sống trong những giây phút hoảng loạn tột cùng khi hai máy bay chở họ đâm vào nhau.

Hơn 200 hành khách của hãng hàng không Ryanair (Ireland) đã sống trong những giây phút hoảng loạn tột cùng khi hai máy bay chở họ đâm vào nhau trên đường băng sân bay quốc tế Dublin vào sáng nay.
Vụ va chạm xảy ra khi hai chiếc Boeing 737 của hãng Ryanair đang chạy trên đường băng sân bay Dublin. Một máy bay trên hành trình tới Edinburgh, Scotland, trong khi chiếc còn lại bay tới Charleroi, Bỉ.
Theo Irishtimes, tại thời điểm xảy ra sự cố, mỗi phi cơ chở khoảng 100 hành khách.
Hình ảnh một chiếc phi cơ sau va chạm (Ảnh: Irishtimes)
Tất cả các hành khách đã được sơ tán tới khu vực an toàn. Rất may không có ai bị thương. Một phần cánh máy bay của một phi cơ bị gãy sau cú va chạm.
Hành khách Glenn Jordan cùng vợ có mặt trên chuyến bay tới Charleroi cho biết, các hành khách nghe thấy “một tiếng va chạm lớn” rồi máy bay bắt đầu lắc lư.
Ông Jordan cho biết các phi công đã nhanh chóng liên lạc khi gặp sự cố, trấn an các hành khách và giải thích tình hình. Xe cấp cứu cũng được cử tới hiện trường ngay sau đó.
“Hai máy bay đã va chạm tại sân bay Dublin sáng nay, rất may không có ai bị thương. Ryanair đã liên hệ với Cục quản lý hàng không Ireland về vụ việc. Hãng chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành tới các hành khách vì sự việc đáng tiếc này”, người phát ngôn hãng Ryanair nói.
“Tôi nghĩ một chiếc phi cơ đã khởi động khá nhanh trước khi chiếc kia cũng đang cất cánh rời khỏi sân”, hành khách Andrea Cunningham trên chuyến bay tới Edinburgh cho biết.
Cục quản lý hàng không Ireland hiện đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
Theo Tiền Phong

Bình luận(5)

Minh Hiền

Nguyen Hong

Riết rồi chả dám đi máy bay nữa đâu, giờ tai nạn nhan nhản

Minh Hiền

Nguyễn minh

May mà các hành khách không ai bị làm sao đó, kinh dị

Minh Hiền

Thanh Gia

Dạo này đi máy bay đúng là quá nguy hiểm, sao càng ngày càng thấy là phương tiện này dễ xảy ra tai nạn thế

Minh Hiền

Sen

Máy bay dạo này sao cứ tai nạn rồi đâm nhau nhan nhản vậy, bộ có lời nguyền thật đó hả

Minh Hiền

Đại Gia

Năm nay hàng không đúng là thảm họa, ko dám đi máy bay nữa quá