Giám đốc văn phòng liên lạc Trung Quốc tại Macau chết vì “bị ngã“

Trung Quốc cho biết giám đốc văn phòng liên lạc của nước này tại Macau đã chết vì 'bị ngã' tại nhà riêng nhưng không đưa ra thông tin chi tiết.

Sáng 21/10, trong một thông cáo báo chí ngắn gọn, Văn phòng các Vấn đề Hong Kong và Macau (HKMAO) tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết ông Zheng Xiaosong, 59 tuổi, “đã chết vào ngày 20/10 do bị ngã tại nhà riêng ở Macau... vì ông bị trầm cảm”.
"Các nhà lãnh đạo của chính quyền trung ương đã cử nhân viên từ bộ phận tổ chức và HKMAO đến Macau và gửi lời chia buồn đến gia đình ông Zheng", thông cáo báo chí cho biết. Cơ quan này không đưa thêm thông tin chi tiết nào về tình trạng của ông Zheng trước khi chết.
Giam doc van phong lien lac Trung Quoc tai Macau chet vi “bi nga“
Ông Zheng Xiaosong đã qua đời tại nhà riêng ở Macau ngày 20/10. Ảnh: Xinhua. 
Đặc khu trưởng Hong Kong, bà Carrie Lam, đã bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc về việc ông Zheng Xiaosong qua đời.
"Tôi biết ông Zheng từ khi ông còn làm việc tại tỉnh Phúc Kiến trong khi tôi là Tổng thư ký đặc khu và cùng với ông thúc đẩy sự hợp tác giữa Hong Kong và Phúc Kiến. Ông từng làm việc ở Hong Kong trước đó và quen thuộc với nơi này. Ông cũng rất quan tâm đến sự phát triển của thành phố. Tôi rất buồn khi biết ông Zheng ra đi đột ngột. Thay mặt chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình ông", bà Lam nói.
Theo Văn phòng Liên lạc tại Macau, một ngày trước khi qua đời ông Zheng vẫn làm việc. Ông đã gặp các đại diện của một trung tâm nghiên cứu Macau tại văn phòng của mình.
Ông Zheng mới nhậm chức Giám đốc Văn phòng Liên lạc Trung Quốc tại Macau vào năm ngoái. Trong những năm 1990, ông tham gia các cuộc đàm phán giữa Anh và Trung Quốc về cải cách chính trị ở Hong Kong trước khi hai bên chuyển giao chủ quyền vào năm 1997.
Từ năm 1993 đến năm 1996, ông là thư ký của ông Khương Ân Trụ, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
Theo Hương Ly/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)