Điều gì xảy ra khi biệt giam 5 ngày liên tục?

3 người tham gia thí nghiệm này thì chỉ có bà mẹ đơn thân là dũng cảm đối mặt với mọi thứ trong 120 tiếng biệt giam liên tục.

Sarah Doherty, 36 tuổi, một người mẹ đơn thân người Anh, đã khóa cửa phòng và không liên lạc với thế giới bên ngoài trong 5 ngày. Sarah muốn thử nghiệm cảm giác biệt giam trong khoảng thời gian đủ dài để xem phản ứng tâm lý của cơ thể.
Dieu gi xay ra khi biet giam 5 ngay lien tuc?
Sarah trải qua 5 ngày bị biệt giam. 
Chỉ sau 3 ngày bị biệt giam, Sarah đã xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường. Cô thường xuyên lo lắng và nôn mửa. Cô cũng nhìn thấy nhiều thứ kì lạ và bắt đầu tự nói chuyện với mình. Cô thậm chí nói chuyện với cả đôi bàn tay.
Trong số 3 người tham gia thử thách 5 ngày của kênh truyền hình Channel 5 (Anh), Sarah là người duy nhất chịu được. Khi được “thả tự do”, Sarah đã rất vui mừng. Trước thử nghiệm này, Sarah nói rằng cô muốn “dành thời gian tập trung hơn cho bản thân” để có thể nuôi dạy cậu con trai Lucas (8 tuổi) thật tốt.
Sarah nói: “Đây là cơ hội để tôi chú tâm hơn vào bản thân mình. Tôi cũng muốn biết mình là người mạnh mẽ tới mức nào. Tôi muốn thử cảm giác biệt giam một lần trong đời”. Sarah nói rằng khi vừa bước chân vào phòng biệt giam, cô cảm thấy rất lo lắng.
Sarah nói khi vào phòng, điều đầu tiên cô nghĩ là “làm sao để vượt qua tình trạng này” và “kế hoạch cần làm là gì?”. Cô nói rằng mình luôn lo sợ vì sẽ có người đột nhập vào trong phòng, giống cảm giác khi xem phim kinh dị.
Cô nói: “Khi đánh răng trong bồn rửa, tôi nhìn thấy mặt một con chó. Sau đó là phần đuôi. Chậu rửa cũng rất dị dạng và tôi thấy cả một chiếc tai chó”. Các nhà khoa học nói rằng đây là hiện tượng ảo giác khi cô bị biệt giam quá lâu.
Hai người còn lại tham gia thí nghiệm chỉ ở trong phòng được vài tiếng trước khi phải xin ra ngoài. Một người trên Charmayne nói rằng rất nhớ chồng và con nên muốn ra ngoài càng sớm càng tốt.
Những người trong nhóm nghiên cứu nói rằng thí nghiệm này đã thành công vượt sức tưởng tượng. Một nhà tâm lý học từng tự giam mình cũng chỉ chịu được 5 tiếng trước khi phải xin ra ngoài.
Theo Quang Minh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)