Dân Venezuela đột nhập vườn thú giết ngựa quý ăn chống đói

Khan hiếm thực phẩm do khủng hoảng kinh tế, một số người dân Venezuela đã đột nhập vào vườn thú giết ngựa quý để ăn chống đói.

Theo trang tin Fusion.net, một số người dân Venezuela đã đột nhập vào vườn thú Caricuao ở thủ đô Caracas để giết ngựa quý rồi xẻ thịt. Các nhân viên vườn thú phát hiện đầu và xương của con vật bị bỏ lại vào sáng hôm sau.
Các nhân viên điều tra cho biết con ngựa bị giết hại là cá thể duy nhất của một loài ngựa quý được nuôi trong vườn thú Caricuao. Sự việc xảy ra trong bối cảnh Venezuela này đang chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ khiến thực phẩm trở nên khan hiếm.
Dan Venezuela dot nhap vuon thu giet ngua quy an chong doi
Ngựa quý trong vườn thú Caricuao bị giết hại để lấy thịt. 
Đây không phải là trường hợp đầu tiên động vật bị đánh cắp khỏi vườn thú Caricuao ở Venezuela. Trước đó, một số trường hợp vườn thú bị mất cắp như lợn và cừu cũng được ghi nhận.
Trong khi đó, khoảng 50 con vật đã tử vong vì thiếu ăn tại vườn thú Caricuao. Tại các thành phố khác ở Venezuela, vườn thú còn trong tình trạng tồi tệ hơn khi buộc phải kêu gọi ủng hộ trái cây, rau và thịt từ người dân và doanh nghiệp địa phương.
Bà Marlene Sifontes, lãnh đạo công đoàn của những người làm việc trong lĩnh vực công viên và vườn thú Venezuela, cho biết hổ và sư tử tại vườn thú ở thủ đô Caracas được cho ăn xoài và bí ngô, trong khi voi phải ăn trái cây nhiệt đới thay vì cỏ khô.
Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro nói cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại là do phe đối lập và Mỹ gây ra. Trong khi đó, những người chỉ trích ông cho rằng việc phụ thuộc vào dầu mỏ và chính sách kinh tế không ổn định là nguyên nhân chính gây ra thảm cảnh hiện nay.
>>> Mời quý độc giả xem video Top tỷ phú giàu nhất 2015 (nguồn Youtube):
Theo Dân Việt

Bình luận(0)