Bức ảnh bác sĩ ướt đẫm mồ hôi gây sốt trên mạng xã hội

 Bức ảnh bác sĩ Ấn Độ người ướt đầm mồ hôi sau khi làm việc nhiều giờ đang gây sốt trên mạng xã hội.

 Bác sĩ Sohil Makwana ướt đẫm mồ hôi sau khi làm việc nhiều giờ. Ảnh:Twitter
Bác sĩ Sohil Makwana làm việc tại bệnh viện y tế GMERS ở Dharpur đã đăng 2 bức ảnh gây sốc, trong đó một là hình ảnh vị bác sĩ mặc đồ bảo vệ kín và khi cởi bộ đồ bảo hộ, trên người bác sĩ chỉ còn chiếc áo sơ mi ướt sũng mồ hôi. Bác sĩ chia sẻ bức ảnh này trên Twitter ngày 28/4 với dòng chú thích: "Thật tự hào khi được phục vụ Tổ quốc".
"Thay mặt cho tất cả bác sĩ và nhân viên y tế, tôi muốn nói rằng chúng tôi đang làm việc rất nỗ lực khi xa gia đình, đôi khi chúng tôi chỉ cách bệnh nhân dương tính với Covid-19 một bước chân, cách những người cao tuổi bệnh nặng một gang tay. Tôi kêu gọi mọi người hãy đi tiêm phòng, đó là giải pháp duy nhất! Hãy giữ an toàn trong mùa dịch".
Bài đăng của bác sĩ Makwana thu hút hơn 17.000 lượt chia sẻ và hơn 133.000 lượt thích. Rất nhiều người bình luận bày tỏ lòng biết ơn với các nhân viên y tế.
"Đất nước chúng ta nợ các bác sĩ rất nhiều. Tôi không thể diễn tả hết lòng biết ơn của chúng tôi. Tôi cầu nguyện các bạn luôn khỏe mạnh và mạnh mẽ. Các bạn đang truyền đi cảm hứng. Đất nước nợ các bạn vì sự phục vụ phi thường cho nhân loại", một người dùng Twitter viết.
Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ đang phải vật lộn để đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19, đã khiến 211.853 người thiệt mạng và hơn 19 triệu người bị nhiễm bệnh. Nước này hiện có tổng số ca nhiễm cao thứ hai trên thế giới sau Mỹ. Dù là nước sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, nhưng Ấn Độ vẫn đang phải vật lộn để có được nguồn cung cấp cho 1,4 tỷ dân.
Theo Song Long/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)