Bị cưỡng hiếp tập thể vì tự ý chọn chồng ở Pakistan

Một hội đồng địa phương đã ra lệnh giam giữ và cưỡng hiếp tập thể một cô gái 19 tuổi vì “dám cưới chồng theo ý nguyện của mình”.

Một cô gái 19 tuổi ở Pakistan vừa bị cưỡng hiếp tập thể theo lệnh của một hội đồng địa phương sau khi cô kết hôn với một người đàn ông theo ý mình, theo báo chí địa phương.
Vụ cưỡng bức xảy ra ở Tandlianwala, gần biên giới Pakistan giáp Ấn Độ, tờ Express Tribune đưa tin.
Cảnh sát đã bắt giữ ba nghi phạm, trong đó có hai anh em, về vụ hãm hiếp cô gái 19 tuổi.
Đầu tiên, hội đồng làng nói rằng gia đình cô gái có thể từ con trong một nghi lễ truyền thống nhưng bố cô đã đưa cô về nhà, theo lời kể của cô gái.
Phụ nữ Pakistan biểu tình nhân ngày Quốc tế phụ nữ.
Tuy nhiên, hội đồng sau đó bị cáo buộc nhốt cô gái và cho phép ba người đàn ông cưỡng hiếp tập thể cô. Kênh truyền hình Geo News cho biết cô gái đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ.
Xét nghiệm ADN khẳng định cô gái bị cưỡng hiếp tập thể. Gia đình cô đang kêu gọi chính quyền bắt giữ các thành viên hội đồng có trách nhiệm.
Một tháng trước, 10 người cũng bị bắt giam vì giết một cặp vợ chồng cưới tự nguyện ở thành phố Karachi, Pakistan.
Cảnh sát cho biết, Abdul Hadi, 24 tuổi, và Hasina Bibi, 19 tuổi, đã bị các thân nhân giết chết vì kết hôn mà không có sự cho phép của các trưởng lão trong làng.
Hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là khá phổ biến ở Pakistan, theo báo Anh Independent.
Ủy ban Nhân quyền của Pakistan cho biết có hàng trăm vụ “giết người vì danh dự” mỗi năm ở nước này. Tổ chức trên ghi nhận 837 vụ giết người, tất cả đều là phụ nữ và trẻ em gái, trong năm 2014.
Phần lớn nạn nhân bị bắn, bóp cổ hoặc làm cho bị thương bằng các công cụ sắc nhọn như dao và rìu.
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)