Bí ẩn kinh hoàng 19 thi thể trôi nổi trên dòng kênh ở Mexico

Thi thể của 18 đàn ông và một phụ nữ vừa được các nhà chức trách ở phía tây Mexico phát hiện trôi nổi trên một con kênh thoát nước vào hôm thứ Năm tuần trước.

Cơ quan công tố bang Jalisco, miền Trung Mexico, ngày 15.3 cho biết 19 thi thể, trong đó có thi thể của một phụ nữ đã được phát hiện tại một con kênh thoát nước ở quận Ixtahuacan de los Membrillos, bang Jalisco, Mexico - nơi hoạt động của các băng đảng ma túy diễn ra mạnh mẽ.
Bi an kinh hoang 19 thi the troi noi tren dong kenh o Mexico
Ảnh minh họa. 
Theo xác nhận của viện pháp y địa phương, các thi thể này đều bị trói trong những túi nilon màu đen và dựa trên sự phân hủy của xác chết, những người này đã bị sát hại ở nhiều thời điểm khác nhau từ 2 đến 22 ngày trước đó.
Công tố Octavio Solis cho biết cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng điều tra để xác định danh tính của các nạn nhân; đồng thời không bác bỏ khả năng thủ phạm là băng đảng buôn bán ma túy, tống tiền và buôn người Cartel Jalisco Nueva Generacion. Băng đảng này được lãnh đạo bởi Nemeioo El Mencho Oseguera Cervantes - người bị truy nã gắt gao nhất ở Mexico và là đồng minh cũ của trùm ma túy khét tiếng Joaquín Chuyện El Chapo Muff Guzmán.
Mexico được biết đến là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy.
Trong giai đoạn 2006-2018, cuộc chiến chống ma túy và hoạt động thanh toán giữa các băng đảng buôn bán “cái chết trắng” nhằm kiểm soát những tuyến đường và trạm trung chuyển ma túy đã cướp đi sinh mạng của trên 250.000 người.
Theo thống kê, 33.341 người bị giết hại tại Mexico trong năm 2018, tăng 16% so với năm 2017. Nhà chức trách cho biết 10 thi thể đã được xác định - một người có tiền án - nhưng có thể có nhiều nạn nhân hơn vì các băng đảng ma túy được biết là đã phi tang các thi thể để che giấu số người chết thực sự. Trước đó một tuần 7 thi thể cũng được tìm thấy một tuần tại Los Altos de Jalisco, cũng nằm ở bang Jalisco.
Theo Minh Nhật/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)