8 người bị chôn trong khách sạn gần 2 ngày vẫn sống

8 người bị chôn trong khách sạn Rigopiano di Farindola – Ý, 2 ngày sau khi khách sạn này bị chôn vùi trong một trận lở tuyết.

Hôm 19/1, Reuters dẫn lời phát ngôn viên sở cứu hỏa địa phương Luca Cari cho biết 8 người bị chôn trong khách sạn dưới tuyết nhưng chưa được cứu lên. “Họ còn sống và chúng tôi đang nói chuyện với họ” – ông Luca xác nhận.
8 nguoi bi chon trong khach san gan 2 ngay van song
Khách sạn bị chôn vùi trong một trận lở tuyết. Ảnh: REUTERS 
Trong số 8 người này có 2 trẻ em. Hãng tin Ansa của Ý cho hay 1 người mẹ và con gái của cô đã được cứu lên, 6 người còn lại vẫn đang chờ được cứu.
Vụ lở tuyết xảy ra ở dãy núi Gran Sasso thuộc khu vực Abruzzo, miền Trung nước Ý theo sau một vài trận động đất. Ít nhất 4 người được xác nhận đã chết và khoảng 20 người mất tích, bao gồm trẻ em. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục công việc trong điều kiện thời tiết xấu. Họ phải túc trực tại hiện trường hơn 1 ngày ở mức nhiệt độ dưới 0 độ C.
Lực lượng cứu hộ đã yêu cầu hỗ trợ bằng máy bay trực thăng để cứu người sống sót lên khỏi mặt đất. 5 trực thăng sau đó được huy động tới hiện trường. Các nạn nhân bị chôn vùi trong tuyết cũng như đống đổ nát ít nhất 40 giờ.
Ước tính có 34 khách trọ và nhân viên khách sạn ở Rigopiano di Farindola lúc xảy ra lở tuyết.
Trước đó, 4 trận động đất (5,1 đến 5,7 độ Richter) làm rung chuyển miền Trung nước Ý. Nhà chức trách đã ban hành cảnh báo sạt lở đất ngay sau 3 trận động đất.
Theo Phạm Nghĩa/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)