17 nhân viên cứu hộ nhiễm Covid-19 vì tụ tập tổ chức tiệc

Một nhân viên cứu hộ xét nghiệm dương tính với Covid-19 trước khi đến bữa tiệc và đã lây nhiễm cho ít nhất 16 người khác.

Hơn 20 nhân viên cứu hộ tại New Jersey (Mỹ) đã tụ tập, tổ chức tiệc bất chấp khuyến cáo cách ly của chính quyền. 17 người trong số này đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Các nhà chức trách cho biết nhóm nhân viên cứu hộ này đến từ 2 thị trấn Harvey Cedars và Surf City. Tất cả đã tham gia tiệc tùng ở Surf City 2 lần vào hồi đầu tháng 7.

Một nhân viên cứu hộ đến từ Surf City có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trước khi đến bữa tiệc và đã lây nhiễm cho ít nhất 16 người khác.

Thị trưởng Jonathan Oldham của Harvey Cedards yêu cầu tất cả các nhân viên cứu hộ có mặt ở bữa tiệc phải được cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức.

Thông báo trên trang web của thị trấn Harvey Cedars cho biết địa phương này hiện có 73 nhân viên cứu hộ nên công tác cứu trợ, vận chuyển lương thực trong mùa dịch vẫn sẽ được đảm bảo. Còn tại thị trấn Surf City, các bãi biển sẽ được bảo vệ từ 10h đến 17h trong ngày để đảm bảo giãn cách xã hội được duy trì.

Các quan chức New Jersey trước đó đã công bố hơn 500 trường hợp dương tính với Covid-19 mới, 11 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong liên quan đến virus corona tại bang này lên 13.867.

Theo Lê Vy/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)