Sự thật kỳ quặc về những con vịt

Vịt là loài gia cầm quá quen thuộc với cuộc sống chúng ta, nhưng nhiều sự thật kỳ quặc về con vịt có thể bạn chưa bao giờ nghe nói tới.

1. Vịt có lông không thấm nước. Ngay cả khi chúng lặn dưới nước, lớp lông bên dưới vẫn khô hoàn toàn.
Một sự thật là khi con vịt chà lông bằng mỏ, chúng đã trải một lớp sáp như một lớp bảo vệ trên lông của mình, giúp cho lông không thấm nước. Dầu sáp này được sản xuất bởi tuyến niệu quản ở gốc đuôi giúp chúng phủ lông, chống thấm nước tốt hơn.
Cấu trúc lông của vịt rất phức tạp và không đơn giản như chúng ta nhìn từ bên ngoài. Bên dưới lớp lông bề mặt là lớp lông tơ có thể khô hoàn toàn ngay cả khi vịt chìm hoàn toàn trong nước. Ngoài ra, lớp phủ sáp cũng cách ly chúng khỏi nhiệt độ cực lạnh. Lần tới khi bạn nhìn thấy một con vịt đang cọ mỏ vào lông của nó, đừng nghĩ rằng chúng chỉ đang chải chuốt.
2. Tiếng kêu của vịt đực thì thầm hơn so với vịt cái.
Su that ky quac ve nhung con vit
 
Trong thế giới loài vịt, con cái có giọng kêu hay hơn. Vịt đực tạo ra âm thanh giống như tiếng huýt sáo. Khi được 10 tuần tuổi, tiếng kêu đã hình thành và giới tính của chúng có thể được xác định từ tiếng kêu. Một điểm khác biệt giữa vịt cái và vịt đực là hình dạng lông đuôi của chúng. Lông của con đực bị cuộn tròn; con cái có lông thẳng.
3. Trong khi ngủ, những con vịt thường để một mắt mở và chỉ một nửa phần não là nghỉ ngơi.
4. Một số nông dân ở Bangladesh đã bắt đầu nuôi vịt thay vì gà, vì các trận lũ lụt thảm khốc thường xuyên xảy ra trong khu vực, vịt có thể bơi và sống sót.
Nhiều khu vực ở đất nước Bangladesh hàng năm bị lũ lụt và những trận lụt này là thảm họa đối với người nông dân. Những người chăn nuôi gà để lấy thịt và trứng mất tất cả vì gà có thể bị gió thổi mạnh trong trường hợp có lốc xoáy. Chúng không thể bơi trong trường hợp lũ lụt, nhưng vịt có thể bơi và bay.
5. Khả năng kháng bệnh cao hơn gà.
Vịt cũng được phát hiện có khả năng kháng bệnh cao hơn gà và đẻ trứng lớn hơn, bổ dưỡng hơn.
Theo Huỳnh Dũng/Thế giới tiếp thị

>> xem thêm

Bình luận(0)