Lửng mật hung hăng tấn công linh dương để rồi bị húc bay

(Kiến Thức) - Nổi tiếng là hung hăng, không hề biết sợ, lửng mật to gan khiêu chiến và thách thức sự kiên nhẫn của linh dương. Mặc dù bị linh dương húc bay, ngã đầy đau đớn, nó vẫn chiến đấu và chiến thắng.

Mới đây, tại khu vực gần đầm nước trong công viên quốc gia Etosha ở Namibia, nhiếp ảnh gia Dirk Theron ghi được cảnh tượng thú vị khi lửng mật thách thức linh dương và bị húc bay một cách đầy đau đớn.
 
Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia Dirk Theron, mới đầu, lửng mật xuất hiện và đi thẳng đến mép đầm nước để giải khát, không quan tâm đến những động vật xung quanh.
Thế rồi đột nhiên, không rõ nguyên nhân, lửng mật nổi điên, lao tới tấn công một con linh dương oryx đang đứng cách đó không xa.
 
Bị tấn công bất ngờ, linh dương loạng choạng lùi lại vài bước. Sau khi lấy lại được bình tĩnh, linh dương chĩa cặp sừng vừa dài vừa nhọn về phía lửng mật và lao tới, hất văng con lửng mật lên không trung, khiến lửng mật ngã đau đớn xuống đất.

Mời quý vị xem video: Khi động vật quyết chiến sinh tử

Ngỡ như lửng mật hung hăng đã chết, nhiếp ảnh gia Dirk Theron bất ngờ khi nó nhanh chóng bật dậy, lắc bỏ bụi bặm trên người vào lao vào linh dương quyết một phen sinh tử.
 
Cuộc chiến diễn ra dai dẳng tới khi linh dương oryx phát mệt và quyết định rút lui, không dây dưa với lửng mật nữa.
Chiến thắng, lửng mật thong thả quay lại mép đầm nước và chậm rãi giải khát.
 
Lửng mật là động vật có vú thuộc họ chồn và loài bản địa tại châu Phi, Tây Nam Á và Ấn Độ. Chúng chủ yếu ăn thịt, ít bị săn trong tự nhiên vì sở hữu lớp da dày, khả năng tự vệ và đề kháng độc tốt.
Lửng mật cũng nổi tiếng là loài động vật hung hăng, sẵn sàng đối đầu với cả rắn hổ mang, trăn và sư tử. Đáng ngạc nhiên là nếu không chiến thắng, lửng mật thường trốn thoát khỏi sự truy sát của kẻ thù vì sự phản kháng của nó cực kỳ mạnh mẽ.

Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)