Linh dương mẹ điên cuồng chiến đấu với đại bàng khổng lồ

(Kiến Thức) - Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Linda Skeen chụp được những hình ảnh ấn tượng khi linh dương mẹ chiến đấu dữ dội để cứu con khỏi móng vuốt của đại bàng khổng lồ.

Theo thông tin đăng tải, khi băng qua một khu vực trống trải thuộc khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara ở Kenya, Nam Phi, nhiếp ảnh gia Linda Skeen bất ngờ bắt gặp cảnh tượng kịch tính về màn săn mồi của chim đại bàng khổng lồ. May mắn hơn, cô còn được tận mắt chứng kiến tình mẫu tử thiêng liêng trong thế giới động vật.
Linh duong me dien cuong chien dau voi dai bang khong lo
 
Theo nhiếp ảnh gia chia sẻ, khi thấy linh dương con đứng xa mẹ, chim đại bàng khổng lồ đã khóa chết con mồi và nhanh chóng hoàn thành cuộc đi săn của mình.
Linh duong me dien cuong chien dau voi dai bang khong lo-Hinh-2
 
Dẫm bẹp linh dương con dưới chân, con đại bàng khổng lồ ngẩng mặt với vẻ tự hào của kẻ săn mồi chiến thắng.
Linh duong me dien cuong chien dau voi dai bang khong lo-Hinh-3
 
Hình ảnh đó khiến linh dương mẹ gần như phát điên, nó không màng tới nguy hiểm, bất chấp tất cả, lao tới con đại bàng khổng lồ và dùng mọi kỹ năng chiến đấu mình biết để tấn công kẻ tử thù to lớn.
Linh duong me dien cuong chien dau voi dai bang khong lo-Hinh-4
 
Đáng tiếc, dù cố gắng làm mọi thứ để cứu linh dương con thế nhưng với thiên phú quá chênh lệch lại không có bất cứ ưu thế nào, linh dương mẹ không thể cứu được con mình.

Mời quý vị xem video: Đại bàng triệt hạ flycam. Nguồn video: Dailymail

Bản thân nó cũng phải chịu nhiều vết thương do tham gia trận chiến không cân sức.
Linh duong me dien cuong chien dau voi dai bang khong lo-Hinh-5
 
Cuối cùng, linh dương con vẫn chết thảm dưới móng vuốt của đại bàng khổng lồ, trở thành bữa tối ngon miệng của loài chim săn mồi được mệnh danh là bá chủ bầu trời.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)