Lạnh gáy trước hình ảnh cá mập đi săn theo bầy

(Kiến Thức) - Lợi dụng khoảng thời gian những con cá mú phải thực hiện thiên chức sinh sản, duy trì nòi giống, những con cá mập đi săn theo đàn, tạo ra cảnh tượng vô cùng hoành tráng. 

Mới đây, nhiếp ảnh gia Laurent Ballestas đã ghi lại được những hình ảnh vô cùng xuất sắc về cảnh tượng cá mập đi săn, những kẻ săn mồi hung hãn bậc nhất dưới đáy đại dương. Đó là những con cá mập xám ở đảo san hô Fakalava, Polynesia, Pháp.
 
Trong những hình ảnh nhiếp ảnh gia Laurent chụp được, dưới đáy biển đen, những con cá mập xám đi săn theo bầy.

Mời quý vị xem video: Cảnh tượng động vật đi săn kịch tính

Chúng tập hợp lại thành đàn hàng trăm con, bơi theo nhóm và săn giết những đàn cá nhỏ hơn, đặc biệt là cá mú, những con cá đang đến mùa sinh sản.
 
Chỉ nhìn qua ảnh, người xem cũng có thể cảm nhận được khí thế bất khả chiến bại của đội quân cá mập xám. Chúng lao đi rất nhanh và tận hưởng những con mồi tươi ngon một cách sảng khoái.
 
Được biết, cá mú là loại cá mỗi năm chỉ đẻ trứng một lần, mỗi lần khoảng 30 phút. Thời điểm là vào đêm trăng tròn của tháng 6 và tháng 7. Trong suốt thời gian này, chúng di chuyển chậm chạp và gần như yếu ớt nhất.
Chính vì vậy, đây cũng là thời điểm những con cá mập xám được tận hưởng bữa đại tiệc cá mú một cách dễ dàng nhất.
 
Tuy nhiên, vì đáy biển rất tối, những con cá mập xám lại đi săn theo đàn nên để chụp được những bức ảnh hoàn hảo này, nhiếp ảnh gia Laurent đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và tâm huyết.
Được biết, thực hiện loạt ảnh này, nhiếp ảnh gia Laurent đã dành ra 4 năm, lặn hơn 3000 tiếng đồng hồ, chụp cả ngày và đêm.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)