Kỳ thú loài vịt vàng bay vượt dãy Himalaya để sinh sản

(Kiến Thức) - Vịt vàng Tadorna có thể bay tới độ cao 6.800m, độ cao lớn nhất từng được ghi nhận ở các loài chim thuộc họ Vịt.

Loài vịt có khả năng mà ai cũng kinh ngạc, được nhắc đến ở đây là loài vịt vàng Tadorna. Mới đây, các nhà nghiên cứu làm việc tại Đại học Exeter, Anh công bố thông tin phát hiện một loài chim thuộc họ Vịt có thể bay vượt dãy núi Himalaya để sinh sản.
Theo thông tin đăng tải trên Phys, loài vịt vàng Tadorna này thường bay cao trên 5.000m, thậm chí có thể lên tới độ cao 6.800m so với mặt nước biển.
Ky thu loai vit vang bay vuot day Himalaya de sinh san
 Vịt vàng phải bay vượt núi Himalaya vào mùa xuân đến vùng đất sinh sản của chúng. (Nguồn ảnh: Phys).
Mời quý độc giả xem video: Kinh ngạc cảnh đàn vịt "đi bộ" trên mặt nước như làm ảo thuật:
Vịt vàng Tadorna là loài vịt vàng, một loài chim trong họ Vịt có tên khoa học là Tadorna ferruginea. Các nhà khoa học sử dụng một vệ tinh chuyên theo dõi và quan sát hoạt động của loài chim này vào mùa sinh sản.
Nicole Parr, trưởng nhóm nghiên cứu của Trung tâm Sinh thái và Bảo tồn tại Đại học Exeter cho biết, vịt vàng Tadorna phải bay vượt dãy Himalaya vào mùa xuân để đến được vùng đất sinh sản của chúng. Hành trình vượt dãy núi Himalaya được các nhà khoa học đánh giá cao bởi đây là khu vực núi cao trên 4.000m, địa hình khá khó khăn và có mức oxy rất loãng.
Để vượt qua được dãy núi đầy thử thách, loài chim thuộc họ Vịt này bay theo nhiều đường vòng để tránh những đỉnh núi lớn.
Ky thu loai vit vang bay vuot day Himalaya de sinh san-Hinh-2
 Vịt vàng Tadorna.
Nhà nghiên cứu Nicole cho biết: "Kết quả nghiên cứu cho thấy đây là độ cao cao nhất từng được ghi nhận của một loài chim trong họ Vịt. Thêm nữa, vịt vàng Tadorna còn có tốc độ bay nhanh hơn so với ngỗng Ấn Độ (loài chim nước duy nhất có thể bay cao hơn loài vịt vàng, có thể bay tới độ cao 7.290 m)".
Lưu Thoa (theo Phys)

>> xem thêm

Bình luận(0)