Kinh dị cảnh nhện khổng lồ săn giết ếch

(Kiến Thức) - Ghi lại được cảnh tượng nhện khổng lồ săn giết và xé xác ếch, nhiếp ảnh gia Andrea Benaglia khiến mọi người kinh ngạc. 
 

Mới đây, trong một lần dạo chơi gần bãi biển Diani thuộc quận Kwale, Kenya, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Andrea Benaglia may mắn bắt gặp cảnh tượng kỳ thú, khi nhện khổng lồ hoang dã đi săn
Theo nhiếp ảnh gia Andrea, con nhện khổng lồ này thuộc loài nhện Dolomedes, còn được gọi là nhện bắt cá. 
 
Bình thường, những con nhện này cũng giống như các anh em của mình, dùng lưới để bắt côn trùng. Tuy nhiên khi cần bổ sung thức ăn, chúng có thể săn bắt cả những con cá và ếch nhỏ.
Mời quý độc giả xem video: Mạng nhện khổng lồ che phủ cả cánh đồng tại New Zealand
Điều đặc biệt ở những con nhện khổng lồ bắt cá này là chúng có khả năng bơi, lặn và thậm chí là siêu năng lực đi bộ trên mặt nước.
 
Bên cạnh đó, loài nhện này cũng có độc tố thần kinh mạnh và enzym giúp chúng giết và tiêu hóa những con mồi khủng, có kích thước lớn hơn chúng nhiều.
 
Tuy vậy, trong trường hợp này, theo quan sát của nhiếp ảnh gia Andrea, sau khi giết chết con ếch, nhện khổng lồ vẫn phải mất 2,5 giờ đồng hồ để xé xác và tiêu hóa con mồi. 
 
Để bắt mồi thì nhện thường neo vài cái chân sau vào một hòn đá hoặc cành cây trong nước, các chân trước sẵn sàng để chộp lấy cá rồi kéo lên cạn, sau đó mới ăn. Theo suy đoán của nhiếp ảnh gia Andrea, để săn được con ếch này, có lẽ con nhện cũng đã mất khoảng vài giờ để chờ đợi. 
Kiều Dụ (Theo Africa Geographic)

>> xem thêm

Bình luận(0)