Hết hồn với chuột khổng lồ không sợ người ở Papua New Guinea

Một loài chuột khổng lồ được phát hiện tại vùng rừng mưa của Papua New Guinea. 

Loài chuột khổng lồ này có chiều dài tới 82cm, không hề sợ người và được xác định là một trong những loài chuột lớn nhất trên thế giới.
Het hon voi chuot khong lo khong so nguoi o Papua New Guinea
  Ảnh minh họa.
Sinh vật kì lạ này được tìm thấy bởi các nhà làm phim thám hiểm của đài BBC tại miệng núi lửa Mount Bosavi - một ngọn núi lửa đã tắt nằm trên cao nguyên Southern Highlands của Papua New Guinea - và hiện tại chưa được tìm thấy tại bất kì nơi nào khác trên thế giới.
Het hon voi chuot khong lo khong so nguoi o Papua New Guinea-Hinh-2
  Ảnh minh họa.

Het hon voi chuot khong lo khong so nguoi o Papua New Guinea-Hinh-3
  Ảnh minh họa.

Het hon voi chuot khong lo khong so nguoi o Papua New Guinea-Hinh-4
 Ảnh minh họa.
"Đây là loài chuột lớn nhất thế giới. Đó là một con chuột bằng xương bằng thịt. Nó có hình dạng giống như những con chuột cống ở thành phố", tiến sĩ Kristofer Helgen, thành viên đoàn thám hiểm, phát biểu.
Bosavi – tên tạm đặt cho loài chuột này – nặng tới 1,5kg và có bộ lông dày màu nâu đồng giúp chúng sống sót trong điều kiện ẩm ướt và lạnh giá tại các miệng núi lửa đã tắt. Những nghiên cứu ban đầu cho thấy Bosavi có thể thuộc giống Mallomys bao gồm các loài sinh vật ngoại cỡ.
Papua New Guinea nổi tiếng về sự đa dạng của các loài gặm nhấm. Hiện tại có khoảng 57 loài chuột sinh sống tại hòn đảo này. Theo những thổ dân địa phương thì chúng là nguồn thức ăn bổ dưỡng cho họ.
Theo Dung Nguyễn – Cường Cao/ TPO

>> xem thêm

Bình luận(0)