Gặp bạch tuộc trắng như ma, giống voi biết bay dưới biển

(Kiến Thức) - Các nhà nghiên cứu đã bắt gặp con bạch tuộc màu trắng như ma, với cái đầu kỳ dị và những vây nhỏ chuyển động trong làn nước sâu dưới đáy biển, trông giống chú voi biết bay Dumbo nổi tiếng.

Mới đây, trong khi khám phá Davidson Seamount, một ngọn núi lửa ngừng hoạt động tại Khu bảo tồn Hải dương học Quốc gia thuộc vịnh Monterey, California, các thành viên tàu nghiên cứu E/V Nautilus tình cờ bắt gặp một con bạch tuộc màu trắng như ma, trông rất cổ quái.
Đó là một con bạch tuộc Dumbo màu trắng cực hiếm, nó sở hữu cái đầu kỳ dị và những vây nhỏ, khi chuyển động dưới đáy biển, bạch tuộc Dumbo trông giống chú voi biết bay Dumbo nổi tiếng trong bộ phim hoạt hình cùng tên của hãng Walt Disney.
Gap bach tuoc trang nhu ma, giong voi biet bay duoi bien
Con bạch tuộc với màu trắng ma quái. 
Các nhà nghiên cứu sử dụng thiết bị điều khiển từ xa ROV để quan sát khu vực “ốc đảo” chưa được khám phá ở phía đông nam Davidson Seamount, nơi có rất nhiều san hô và bọt biển và phát hiện con bạch tuộc kỳ quái, ước tính nó có chiều dài khoảng 60cm.

Mời quý vị xem video: Bạch tuộc thông minh biết tự mở nắp từ bên trong

Bạch tuộc Dumbo có tên khoa học là Grimpoteuthis, thường sinh sống ở độ sâu có thể lên tới 7.000m dưới biển, là loài động vật sống ở vùng nước sâu nhất từng được phát hiện. Việc bắt gặp nó ở độ sâu khoảng 3.000m đã khiến các nhà nghiên cứu vô cùng bất ngờ.
Điều kiện môi trường hoàn toàn thiếu ánh sáng cùng với áp lực nước cực mạnh được cho là nguyên nhân khiến loài bạch tuộc này biến đổi hình dạng một cách kỳ lạ.
Lưu Thoa (theo DM)

>> xem thêm

Bình luận(0)