Cứu sống kỳ nhông khổng lồ có tiếng khóc như một đứa trẻ

(Kiến Thức) - Mới đây, tại Chu Sơn, Chiết Giang, Trung Quốc, một người lái xe taxi họ Ngô đã vô tình cứu được một con kỳ nhông khổng lồ quý hiếm, gây xôn xao dư luận. Tuy thể trọng nhỏ nhưng thực sự, con kỳ nhông này đã được khoảng 30 tuổi.

Theo thông tin đăng tải, sau khi trả khách tại điểm đến gần một đập chứa nước, ông Ngô Phát Hỉ, một tài xế taxi ở Chu Sơn, Chiết Giang, Trung Quốc bất ngờ nghe thấy tiếng khóc oa oa như của trẻ con.
Nghi ngờ có sự bất thường, ông Ngô đi theo tiếng khóc và phát hiện ra một con kỳ nhông khổng lồ dài khoảng 1,2m, nặng chừng 7kg. Tuy rằng thể trọng của nó chỉ như trẻ nhỏ thế nhưng thực sự, con kỳ nhông này đã được khoảng 30 tuổi.
 
Ông Ngô chia sẻ, lúc đó một người có tiền thấy ông bắt được kỳ nhông quý hiếm, liền ngỏ ý muốn mua lại.
Tuy nhiên, ông Ngô biết rằng đây là động vật quý hiếm được bảo vệ cấp quốc gia, vì vậy ông không bán mà quyết định giữ lại, đem đến cục tài nguyên thủy sản địa phương báo cáo.
 
Sau khi xác nhận kỳ nhông khổng lồ khỏe mạnh, không có triệu chứng bệnh tật hay bị tổn thương bên ngoài, cán bộ cục tài nguyên thủy sản và ông Ngô đã cùng đi tới nơi hoang dã để phóng sinh con kỳ nhông.
 
Nhân viên trong cục tài nguyên thủy sản Chu Sơn cũng cho biết, một con kỳ nhông khổng lồ như vậy rất hiếm thấy.

Mời quý vị xem video: Kinh ngạc với kỳ nhông đổi màu

Chu Sơn xuất hiện một con kỳ nhông lớn như vậy, điều này chứng minh hệ sinh thái ở đây rất tốt.
 
Kỳ nhông khổng lồ được xếp vào loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn thế giới. Tại Trung Quốc, kỳ nhông khổng lồ là loài động vật được bảo vệ cấp nhà nước và nó còn được gọi là cá oa oa, đó là bởi vì tiếng kêu của nó hệt như tiếng khóc của trẻ con.
 
Theo tìm hiểu, kỳ nhông khổng lồ phát triển mạnh cùng với những loài khủng long trong đại cổ sinh Paleozoi, khoảng 350 triệu năm trước.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)