Chó hoang châu Phi cả gan chống lại hà mã gây sốc

(Kiến Thức) - Tinh thần đoàn kết cực tốt, phối hợp đồng đội miễn chê, những con chó hoang châu Phi ranh mãnh và lỳ lợm đã từng bước ép hà mã khổng lồ, khiến kẻ thù phải bỏ cuộc, nhường thịt linh dương cho chúng. 

Mới đây, anh Pierries du Toit, một du khách trong lúc khám phá thiên nhiên hoang dã ở Nam Phi đã phát hiện ra tình huống cạnh tranh sinh tồn vô cùng kịch tính và nhanh tay ghi lại được cảnh tượng.
Cho hoang chau Phi ca gan chong lai ha ma gay soc
 
Theo Pierries, từ khoảng cách 200m, anh nhìn thấy một con linh dương đang cố chạy trốn đàn con chó hoang châu Phi đói khát phía sau.
Khi bị đuổi đến bờ sông, không ngại ngần, con linh dương đã lao thẳng xuống nước và cố gắng bơi ra xa, hi vọng an toàn trước những con chó hoang khát máu.
Cho hoang chau Phi ca gan chong lai ha ma gay soc-Hinh-2
 
Chẳng may, hành động của nó đã khiến con hà mã đang đầm mình dưới nước bực mình. Con hà mã khổng lồ từ từ trồi lên, trầm tĩnh đến gần linh dương và há rộng chiếc hàm cực khỏe của mình, giết chết linh dương tội nghiệp trong vòng một cú đớp.
Cho hoang chau Phi ca gan chong lai ha ma gay soc-Hinh-3
 
Tuy nhiên, ngay khi kéo xác linh dương lên bờ, hà mã lại phải đối đầu với những con chó hoang to gan và cực kỳ lỳ lợm.

Mời quý vị xem video: Khoảnh khắc vui nhộn của động vật

Du khách Pierries cho biết, toàn bộ quá trình chiến đấu giữa hà mã và bầy chó hoang kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ. Anh không thể tin rằng những con chó hoang châu Phi nhỏ bé dám thách thức quyền uy của một con hà mã khổng lồ.
Cho hoang chau Phi ca gan chong lai ha ma gay soc-Hinh-4
 
Cuối cùng, con hà mã thấy chó hoang quá phiền phức, mặc dù ban đầu đã chiếm được ưu thế, nhưng kết quả, nó buộc phải rút lui xuống nước, để lại xác con linh dương cho những con chó hoang châu Phi chia chác.
Cho hoang chau Phi ca gan chong lai ha ma gay soc-Hinh-5
 
Như vậy, nhờ sự lỳ lợm và tinh thần đoàn kết cực cao, chó hoang châu Phi đã từng bước ép buộc con hà mã phải bỏ cuộc và nhường chúng một bữa ăn thịnh soạn.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)