Chim bồ nông cổ rắn săn giết và nuốt chửng cá

(Kiến Thức) - Chỉ vì muốn một ngụm nuốt chửng con cá to mà mình vừa bắt được, con chim bồ nông cổ rắn cực kỳ hung hăng đã phải trả giá đắt cho tính tham ăn tục uống của mình. 

Mới đây, nhiếp ảnh gia Lynne Wilde ở Johannesburg, Nam Phi đã ghi lại được những hình ảnh ấn tượng khi một con chim bồ nông cổ rắn săn giết và nuốt chửng con mồi.
 
Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia Lynne Wilde, con chim bồ nông cổ rắn này cực kỳ hung hăng.
Mời quý vị xem video: Những chú chim hài hước nhất thế giới
Ngay khi bắt được một con cá từ sông, nó vội vã bay đến trên một thân cây khô để thưởng thức bữa ăn tươi ngon.
 
Không biết vì quá vui mừng hay vì quá đói, con chim bồ nông tham lam không thèm mổ nát cá, xé nhỏ mà trực tiếp ngửa cổ, há mồm, ý đồ nuốt chửng con mồi.
 
Con cá giãy dụa cố gắng thoát khỏi cái chết cận kề, thế nhưng chiếc mỏ sừng cứng như thép của con bồ nông đã kẹp chặt, khiến nó không tránh khỏi số phận trở thành thức ăn.
 
Tuy nhiên, vì không lượng sức mình, muốn một ngụm nuốt chửng con cá xuống bụng, kết quả con bồ nông cổ rắn đã bị con cá cắm trong cổ họng, muốn nuốt cũng khó mà muốn nhổ ra cũng khó. Chỉ nhìn qua ảnh cũng thấy con bồ nông vô cùng chật vật.
Không rõ con bồ nông sẽ xử lý bữa ăn khó nhằn của mình thế nào nhưng chắc chắn, nó đã nhận được bài học nhớ đời vì tính tham ăn của mình. 
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)