Chim bắt ve bàng hoàng với "nhiệt tình" quá đà của hươu cao cổ

(Kiến Thức) - Bay lượn trước mặt hươu cao cổ khi hươu cao cổ đang uống nước, con chim bắt ve xui xẻo hứng trọn ngụm nước lớn của hươu cao cổ nhổ ra, bị hươu cao cổ "tắm" cho một cách bất đắc dĩ. 

Mới đây, nhiếp ảnh gia 41 tuổi Bernhard Bekke, trong lúc khám phá thiên nhiên hoang dã tại vườn quốc gia Kruger, Nam Phi đã bất ngờ ghi lại được cảnh tượng rất thú vị. Một con hươu cao cổ đã vô tình "tắm" cho chim bắt ve, khiến con chim bắt ve không khỏi bàng hoàng vì sự nhiệt tình quá đà của hươu cao cổ.
 
Theo nhiếp ảnh gia Bernhard Bekke chia sẻ, khi con hươu cao cổ đang cúi người xuống để uống nước trong một vũng nước nhân tạo, một số con chim bắt ve đã xuất hiện và bay lượn xung quanh nó.
 
Đúng vào lúc hươu cao cổ ngẩng đầu nhổ ra một ngụm nước lớn thì một con chim bắt ve bay qua.

Mời quý vị xem video: Những động vật nhỏ bé siêu ấn tượng

Xui xẻo thay, con chim bắt ve đã bị hươu cao cổ "tắm" cho một cách bất đắc dĩ.
 
Có thể thấy, uớt sũng từ chân đến đầu nhưng chim bắt ve không thể trách móc được ai, chỉ có thể hậm hực trách bản thân quá đen đủi.
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, con chim bắt ve xui xẻo đã bay khỏi khu vực hố nước và tìm cách làm khô bộ cánh của mình. Trong khi đó, những con chim bắt ve khác đã cẩn thận hơn, mặc dù vẫn bay xung quanh hươu cao cổ nhưng chúng đã biết cách né tránh những khoảnh khắc hươu cao cổ muốn phun nước. 
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)