Cận cảnh cá kiếm khổng lồ, nặng 4 tạ vừa câu được

Một nhóm ngư dân Úc câu được con cá kiếm khổng lồ, to lớn nhất ở Úc từ đại dương, với trọng lượng lên tới hơn 4 tạ.    

 Con cá kiếm nặng hơn 4 tạ, to nhất từ trước đến nay ở Úc.
Theo News.com.au, George Lirantzis và 3 người bạn câu được cá kiếm khổng lồ 436,2kg ở ngoài khơi Mallacoota, phía nam khu vực bang New South Wales-Victoria.
Để bắt được con cá kiếm quái vật này, nhóm ngư dân phải dùng đến mồi câu nặng tới 60kg. Con cá kiếm khi cắn câu cứ nhảy lên, nhảy xuống khỏi mặt nước gần thuyền.
“Chúng tôi càng kéo nó gần vào thuyền, nó càng nhảy lên và nhảy xuống, giống như có ai làm rơi quả tên lửa xung quanh thuyền vậy”, Lirantzis nói trên ABC News.
 Ngư dân trưng bày chiến lợi phẩm khổng lồ mà mình câu được.
Con cá kiếm vùng vẫy rất mạnh nhằm tìm kiếm cơ hội trốn thoát, nhưng cuối cùng chúng tôi đã khuất phục được nó”.
Đây là con cá kiếm khổng lồ to lớn nhất ở Úc cho đến nay. Năm ngoái, một người đàn ông Melbourne câu được cá kiếm nặng 349 kg cũng ở khu vực này.
Kỷ lục câu cá kiếm khổng lồ lớn nhất thế giới được ghi nhận ngoài khơi phía bắc Chile năm 1953. Con cá kiếm khi đó nặng tới 536,15kg.
 Con cá kiếm có trọng lượng "tương đương một quả tên lửa".
Lirantzis và nhóm của mình hồi năm ngoái cũng đã có trải nghiệm đáng nhớ, khi câu được cá kiếm khổng lồ nặng 347kg.
Hiệp hội câu cá của Úc (GFAA) hiện chưa xác nhận kỷ lục mới này bởi Lirantzis và nhóm của mình chưa cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết.
GFAA yêu cầu ngư dân phải cung cấp thông tin chi tiết, bao gồm chiều dài tấm lưới sử dụng, kích thước chính xác của con cá, cũng như giấy phép câu cá và thuyền.
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)