Cảm động chó cưng xả thân cứu chủ chết đuối

(Kiến Thức) - Cho dù phải mạo hiểm mạng sống, chú chó cưng vẫn không do dự nhảy xuống sông để cứu chủ nhân của mình.

Mới đây, tại Hồ Nam, Trung Quốc xảy ra một câu chuyện cảm động, gây xôn xao dư luận. Một chú chó cưng đã không tiếc thân mình, nhảy xuống sông cứu chủ lên bờ khi chủ đang đuối nước. Tiếc thay, do sức có hạn, chú chó chỉ cứu được một người rồi đành đau khổ nhìn dòng nước nhấn chìm người còn lại.
Theo thông tin đăng tải, khoảng xế chiều ngày hôm đó, một đôi tình nhân dẫn theo một chú chó giống Golden Retriever đi dạo bên bờ sông. Lúc này, cô gái uống rượu say, đã có chút mơ màng. Thế rồi đột nhiên, không rõ lý do, cô gái bất ngờ nhảy xuống sông.
 
Bởi hành động quá đột ngột của người bạn gái, chàng trai mặc dù không biết bơi cũng lao theo để cứu người.
Còn lại trên bờ, chú chó cưng luống cuống vì hành động của chủ nhân, cũng vội vã nhảy xuống sông để cứu giúp, hỗ trợ.
Mời quý độc giả xem video: Chủ vờ chết đuối, hai chú chó pitbull hợp sức cứu giúp
Đáng tiếc, vì không biết bơi, chưa cứu được bạn gái, chàng trai đáng thương đã đuối nước và bị nhấn chìm. Còn lại cô gái, tuy rằng không biết bơi nhưng lại nổi được, nguyên do là bởi chú chó cưng dũng cảm không biết mỏi mệt, cắn chặt vào vai của cô gái rồi cố gắng kéo vào bờ.
Kiên cường như thế, mãi đến khi có người phát hiện và cứu giúp, chú chó và cô gái mới được đưa vào bờ an toàn.
 
Thế nhưng sau khi lên bờ, chú chó cưng không hề thở phào nhẹ nhõm, nó cuống quýt tìm kiếm chàng trai, chủ nhân còn lại của mình.
Sau đó, cảnh sát có mặt và đưa cô gái trẻ đi cấp cứu và tiến hành điều tra nguyên nhân cô gái trẻ nhảy sông tự tử. Về phía chú chó cưng, nó tạm thời được đưa về cửa hàng thú cưng địa phương để chăm sóc. Tuy nhiên, dường như biết được chủ nhân còn lại của mình không thoát khỏi hiểm cảnh, chú chó rất buồn, không thiết ăn uống, khiến nhiều người cảm động.
Sau khi câu chuyện được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Đông đảo mọi người đều cho rằng khi gặp nguy hiểm, những chú chó trung thành có thể làm ra những chuyện so với tưởng tượng của con người còn vĩ đại hơn. Qua chuyện này có thể thấy, chú chó cưng giống Golden Retriever cực kỳ thương yêu chủ nhân của mình, cho dù phải mạo hiểm mạng sống, nó vẫn không do dự.
Kiều Dụ (Theo Weibo)

>> xem thêm

Bình luận(0)