Cá chép ma ma quái, cá chép "mặt người" ám ảnh không kém

(Kiến Thức) - Cá chép ma gây ấn tượng do không có vảy, nấu xong chỉ còn trơ xương với da, hệt như có bàn tay của ma quỷ lấy cắp hết thịt cá, gây ám ảnh, nhưng sự xuất hiện của con cá chép mặt người thời gian trước ám ảnh không kém.

Gần đây, dư luận xôn xao sự tồn tại của một giống cá chép, được gọi tên là cá chép ma do gần như không có vảy, khi nấu da và xương tách toàn bộ, sạch bong. Thực ra, đó là một giống cá chép không vảy, hay còn gọi là chép nước, cá chuỗi ngọc có nguồn gốc từ châu Âu. Trong tự nhiên, cá thể cá này từng được tìm thấy ở Vân Long (Gia Viễn, Ninh Bình), loài cá này thường sống trong hang nước sâu quanh năm, mùa đông mới bơi ra và chỉ gặp ở ven đầm Cút.
Ca chep ma ma quai, ca chep
Một con cá chép ma đã được nhân giống nuôi. 

Những con cá chép ma có thân cá màu sáng, đầu múp múp, cái miệng tròn tròn, cái mắt lồi lồi đặc trưng giống hệt những loài cá chép khác, chỉ đặc trưng là không có vảy, hoặc có thì chỉ 1 dải rất ít.

Mời quý vị xem video: Những bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ cá chép. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc

Những con cá chép ma khiến người ta ám ảnh, nhưng nhớ lại thời gian trước, khoảng năm 2016, một thầy giáo có tên Qiu Xioahua ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bắt được con cá chép mặt người đặc biệt khiến người ta ám ảnh hơn.
Ca chep ma ma quai, ca chep
 
Ca chep ma ma quai, ca chep
 Cá chép mặt người gây ám ảnh
Con cá chép nặng 800gr, dài 36cm và có thêm hai chấm đen ở đoạn giữa mắt và miệng khiến phần đầu nhìn tổng thể trông rất giống mặt người.
Hồi năm 2010, tại Anh cũng xuất hiện một con cá chép có mặt người tương tự và được một thương lái mua với giá 40.000 bảng Anh (tương đương 1,3 tỉ đồng).
Lưu Thoa (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)