Xuất hiện hình ảnh Tổng thống Trump đeo khẩu trang

Trong chuyến thăm một nhà máy của tập đoàn sản xuất ô tô Ford tại bang Michigan (Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã đeo khẩu trang tím than có hình con dấu của người đứng đầu Nhà Trắng.

Theo báo Anh Dailymail, nhà lãnh đạo Mỹ chỉ đeo khẩu trang trong thời gian ngắn khi thăm nhà máy và cũng tỏ ra khá chần chừ khi phóng viên chụp ảnh mình đeo khẩu trang.
Xuat hien hinh anh Tong thong Trump deo khau trang
 Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang trong cuộc gặp với Chủ tịch Ford. Ảnh: Dailymail
Tổng thống Trump cho rằng hình ảnh đó sẽ gửi đi những thông điệp sai trong bối cảnh ông đang thúc đẩy việc mở cửa lại nền kinh tế sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) – căn bệnh đã khiến trên 1,58 triệu người Mỹ mắc bệnh và cướp đi sinh mạng của gần 100.000 người.
Xuat hien hinh anh Tong thong Trump deo khau trang-Hinh-2
 Ông tháo khẩu trang trong suốt thời gian còn lại. Ảnh: Reuters.
Sau khi chuyến thăm kết thúc, Chủ tịch tập đoàn Ford Motor ra thông báo nói rằng Tổng thống Trump được yêu cầu đeo khẩu trang khi đi thăm cơ sở sản xuất. Trước đó, Tổng chưởng lý bang Michigan cảnh báo sẽ có hành động pháp lý đối với tập đoàn Ford nếu như ông Trump không đeo khẩu trang trong chuyến thăm.
Xuat hien hinh anh Tong thong Trump deo khau trang-Hinh-3
Khẩu trang tím than có in con dấu Tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters 
Tổng thống Trump cho rằng ông không phải đeo khẩu trang vì đã được xét nghiệm với virus SARS-CoV-2 và sáng nay đã xét nghiệm thêm một lần nữa. Ông giải thích khẩu trang chỉ dành cho người bệnh. Tuy nhiên, Tổng thống Trump nói việc ông đeo khẩu trang cũng không tồi.
Xuat hien hinh anh Tong thong Trump deo khau trang-Hinh-4
 
“Chủ tịch Bill Ford đã khuyên Tổng thống Trump đeo khẩu trang khi ông vừa tới nơi. Ông ấy đeo khẩu trang trong cuộc gặp cá nhân với Chủ tịch Bill nhưng không đeo trong suốt chuyến thăm còn lại”, tuyên bố đề cập.
Xuat hien hinh anh Tong thong Trump deo khau trang-Hinh-5
 Ông chụp ảnh cùng tấm ngăn giọt bắn do Ford sản xuất. Ảnh: Reuters
Bang Michigan yêu cầu người dân phải che mặt khi xuất hiện tại những địa điểm công cộng. Mặc dù không có hình phạt đối với những người vi phạm quy định nhưng các cửa hàng có thể từ chối phục vụ khách không che mặt.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)