UAV Ai Cập diệt thủ lĩnh khủng bố tại Sinai

(Kiến Thức) - Một thủ lĩnh cấp cao của nhóm khủng bố Wilayat Sinai đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích bằng máy bay không người lái của quân đội Ai Cập hôm 30/8.

Trang tin tức Masr Alrabia dẫn nguồn tin Ai Cập ngày 30/8 cho biết, một thủ lĩnh cấp cao của nhóm khủng bố Wilayat Sinai đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích bằng máy bay không người lái (UAV) của quân đội Ai Cập.
UAV Ai Cap diet thu linh khung bo tai Sinai
 Một tòa nhà bị hư hại sau vụ tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh Ai Cập ở Bắc Sinai hôm 30/1/2015. Ảnh: Reuters.
Cụ thể, một UAV của quân đội Ai Cập đã tấn công chiếc ô tô do thủ lĩnh nhóm Wilayat Sinai điều khiển di chuyển gần phía bắc ngôi làng Masura tới phía nam thành phố Rafah nằm trên biên giới Dải Gaza.
Được biết, Ai Cập phải chiến đấu với một nhóm nổi dậy ở miền bắc Sinai kể từ khi quân đội nước này, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Abdel Fattah Sisi, đã lật đổ cựu Tổng thống Mohamed Morsi hồi năm 2013. Cảnh sát và các lực lượng an ninh Ai Cập trở thành mục tiêu của những vụ đánh bom đẫm máu do các phần tử Hồi giáo trong khu vực thực hiện.
Hồi tháng 7/2016, các quan chức Ai Cập nói rằng các phần tử khủng bố đã bị quét sạch khỏi hầu hết bán đảo Sinai, ngoại trừ một số khu vực. Tuy nhiên, những vụ tấn công thường xuyên vẫn tiếp diễn khiến nhiều nhân viên an ninh Ai Cập thiệt mạng.
Vào năm 2014, nhóm khủng bố Wilayat Sinai đã cam kết trung thành với phiến quân IS. Chúng lên tiếng nhận trách nhiệm về nhiều vụ tấn công đẫm máu trong khu vực.
>>> Xem video Mỹ không kích phiến quân IS tại Iraq (Nguồn video Reuters):
Thiên An (Theo Sputnik)

Bình luận(0)