Triều Tiên tuyên bố cần vũ khí hạt nhân để ngăn chiến tranh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khẳng định vũ khí hạt nhân giúp nước này ngăn chặn chiến tranh nổ ra, bảo đảm an toàn cho họ.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm 28/7 đưa tin, trong buổi tiếp các cựu chiến binh nước này nhân dịp kỷ niệm 67 năm kết thúc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã tuyên bố, vũ khí hạt nhân của nước này đang giúp đảm bảo sự an toàn và tương lai cho đất nước Triều Tiên, bất chấp các mối đe dọa quân sự từ bên ngoài.
Trieu Tien tuyen bo can vu khi hat nhan de ngan chien tranh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: KCNA. 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định, vũ khí hạt nhân đã giành được sức mạnh tuyệt đối, giúp ngăn chặn được các cuộc xung đột xảy ra.
Theo ông Kim Jong Un, với sự răn đe, tự vệ từ vũ khí hạt nhân, chiến tranh sẽ không còn. Ông khẳng định, Triều Tiên có khả năng tự bảo vệ mình trước bất kỳ áp lực hay mối đe dọa quân sự nào từ các thế lực thù địch. Sự an toàn và tương lai của đất nước Triều Tiên sẽ được bảo đảm vững chắc mãi mãi.
Tuyên bố của Nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ - Triều đang lâm vào bế tắc suốt hơn 1 năm qua, trong khi mối quan hệ liên Triều cũng đang xấu đi rõ rệt.
Theo Đình Nam/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)