Iran tuyên bố sẽ trả thù cho cái chết của Tư lệnh hàng đầu

Quan chức Iran tuyên bố nước này sẽ báo thù Mỹ vì cái chết của Tư lệnh Lực lượng Đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Cách mạng Vệ binh Hồi giáo Iran, Thiếu tướng Qasem Soleimani.

Sputniknews/Reuters đưa tin ngày 3/1, trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố Mỹ phải chịu trách nhiệm cho mọi hậu quả của "chủ nghĩa phiêu lưu" của nước này.
Iran tuyen bo se tra thu cho cai chet cua Tu lenh hang dau
Người đứng đầu đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Qasem Soleimani (giữa) tại một sự kiện ở Tehran ngày 4/6/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN) 
Thư ký Hội đồng phân xử khẩn cấp của Iran Mohasen Rezaee cùng ngày tuyên bố nước này sẽ báo thù Mỹ vì cái chết của Tư lệnh Lực lượng Đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Cách mạng Vệ binh Hồi giáo Iran, Thiếu tướng Qasem Soleimani.
Trên Twitter, ông Rezaee đăng tải thông điệp khẳng định: "Chúng tôi sẽ trả thù Mỹ một cách mạnh mẽ."
Trong khi đó, hãng Fox News dẫn một số nguồn tin cho biết Các lực lượng Vũ trang Mỹ đã ở trong tình trạng báo động cao sau khi Tướng Soleimani của Iran bị thiệt mạng do các cuộc không kích của Washington bên ngoài sân bay ở thủ đô Baghdad của Iraq.
Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)