Gặp Thủ tướng Nhật, Tổng thống Trump tuyên bố bất ngờ về Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/5 đã phát đi một thông điệp lạc quan về các cuộc đàm phán trong tương lai với Iran.

Theo tờ The Hill, phát biểu trong cuộc họp báo tại Cung điện Akasaka nhân chuyến thăm Nhật Bản, Tổng thống Trump cho biết không có ý thay đổi chế độ tại nước Cộng hòa Hồi giáo bất chấp căng thẳng leo thang giữa hai quốc gia.
Gap Thu tuong Nhat, Tong thong Trump tuyen bo bat ngo ve Iran
 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại nhà khách Cung điện Akasaka, Tokyo ngày 27/5. Ảnh: Reuters.
Đứng bên cạnh Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại họp báo chung, ông Trump nói với các phóng viên rằng “không ai muốn chứng kiến điều kinh khủng xảy ra”. Ông khẳng định Mỹ vẫn để ngỏ cánh cửa đàm phán với Iran và tin rằng nước Cộng hòa Hồi giáo này cũng muốn điều đó
Trước đó cùng ngày, ông Trump cho biết ông rất hoan nghênh sự giúp đỡ của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong đàm phán với Iran với tư cách là bên thứ ba.
Ông chủ Nhà Trắng, người cuối tuần trước vừa cảnh báo rằng chiến tranh sẽ là “dấu chấm hết đối với Iran”, tỏ ra sẵn lòng ngồi xuống bàn đàm phán cùng với các nhà lãnh đạo Iran.
Tuy nhiên, thực tế hai bên đều cho thấy ít dấu hiệu họ sẽ đàm phán khi Mỹ để ngỏ khả năng điều thêm binh sĩ đến Trung Đông, cùng với hai tàu sân bay và phi đội máy bay ném bom của Mỹ đang hiện diện tại đây để răn đe Iran.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại
Theo Hoàng Trang/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)