Dân Trung Quốc tế sống Bí thư, Chủ tịch thành phố

Những thân nhân của người bị nạn trong vụ đắm tàu ở thành phố Tần Hoàng Đảo (Trung Quốc) cho biết, ngày nào họ cũng ra miếu tế sống "các ngài" nếu vụ việc không được giải quyết.

 Người nhà nạn nhân vụ đắm tàu gào khóc trước bài vị Bí thư, Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban chính pháp thành phố Tần Hoàng Đảo.

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 25/2 đưa tin, hôm 24/2 một nhóm 8 thân nhân của những thuyền viên bị nạn sau nhiều lần kêu cứu hơn 20 cơ quan mà không được giải quyết đã ra một ngôi miếu ven biển lập bàn thờ, bài vị Bí thư, Chủ tịch thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc tế sống, kêu gào thảm thiết.

Ngày 24/11 năm ngoái, trong khi biển động, 2 chủ tàu thị trấn Đoàn Lâm huyện Xướng Lê tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vẫn ép 8 thuyền viên nhổ neo ra khơi trong khi không có bất cứ một phương tiện cứu sinh nào. Chiều hôm đó, một chiếc tàu cá bị lật khiến 4 người tử vong, trong đó có 3 thuyền viên là người Đồng Bách, Hà Nam và một người ở Hà Trạch, Sơn Đông. Cả 4 người đều là lao động làm thuê.

Bài vị Chủ tịch thành phố Tần Hoàng Đảo được đặt trong ngôi miếu nhỏ nghi ngút khói hương.

Sau khi xảy ra sự cố, thân nhân của 4 thuyền viên này nhiều lần yêu cầu chính quyền huyện Xướng Lê giải quyết vụ việc buộc chủ tàu bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, các cơ quan công quyền Xướng Lê cho rằng, địa bàn xảy ra vụ việc nằm ở khu Tân Bắc Đới Hà nên không thuộc thẩm quyền của họ. Sang Tân Bắc Đới Hà, địa phương này bảo họ chưa hề nhận bàn giao địa bàn xảy ra tai nạn và không chịu giải quyết.

Sự việc đã kéo dài suốt mấy tháng trời, thân nhân của 4 thuyền viên xấu số gõ cửa hơn 20 cơ quan công quyền nhưng tất cả vẫn bặt vô âm tín. Bất đắc dĩ, chiều  hôm qua 24/2 những người này kéo đến một ngôi miếu ở bờ biển, nơi người thân của họ ra khơi, lập bài vị Bí thư, Chủ tịch thành phố Tần Hoàng Đảo tế sống với hy vọng được "các ngài" để mắt đến.

Người nhà nạn nhân vụ đắm tàu kêu khóc tế sống "các ngài", từ trái qua: Bí thư, Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban chính pháp thành phố Tần Hoàng Đảo đương nhiệm.

Những thân nhân của 4 thuyền viên này cho hay, nếu không được giải quyết thì ngày nào họ cũng ra miếu tế sống "các ngài" đến khi nào các cơ quan công quyền thành phố này xử lý vụ việc thì mới dừng.

TIN LIÊN QUAN:
ĐANG ĐỌC NHIỀU:
Theo GDVN

Bình luận(0)