Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine: Ngừng bắn là động thái chính trị

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Galetei cho rằng lệnh ngừng bắn là động thái chính trị nhưng Quân đội Ukraine sẽ bám vào nguyên tắc khác.

“Lệnh ngừng bắn là một động thái chính trị. Tuy nhiên, Quân đội và Bộ Quốc phòng Ukraine sẽ kiên trì bám vào một nguyên tắc khác. Nếu bạn muốn hòa bình, hãy sẵn sàng cho chiến tranh. Vì vậy, chúng tôi coi lệnh ngừng bắn là cơ hội để tập hợp lực lượng và củng cố các vị trí đóng quân”, Bộ trưởng Galetei nói với các phóng viên ngày 10/9.
Ông Valery Galetei mô tả thỏa thuận ngừng bắn là một yếu tố tích cực. “Số lượng các vụ đụng độ hàng ngày giảm từ 58 xuống còn 14. Đến hôm nay (tức 10/9), lệnh ngừng bắn tuyệt đối là không thể và khó tưởng bởi vì không phải ai trên chiến tuyến cũng hiểu được thỏa thuận ngừng bắn này”, ông nói.
Đoàn xe quân sự của Ukraine.
Sau đó, ông cũng khẳng định thông tin về việc quân đội đang củng cố lực lượng. “Chúng tôi đang tập hợp lực lượng và lính biên phòng. Mục đích của chúng tôi không phải là để khởi động một cuộc tấn công vào dân quân ly khai mà để đảm bảo cho công tác bảo vệ lãnh thổ”.
Thanh Nga (theo Itar Tass)

Bình luận(0)