Loại chất xơ gây giảm ung thư

Google News

(Kiến Thức) - Chất xơ có tác động đến nhu động, phòng chống táo bón; có thể làm tăng cảm giác no chán. 

Hỏi: Tôi nghe nói ăn nhiều chất xơ sẽ có tác dụng giảm ung thư không biết có đúng không? Đó là loại chất xơ nào? Tác dụng cụ thể ra sao? - Đỗ Thị Hồng (Đống Đa, Hà Nội).
Ảnh minh họa. 
GS.TS Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc Bệnh viện K: Chất xơ có tác động đến nhu động, phòng chống táo bón; có thể làm tăng cảm giác no chán. Chất xơ hòa tan (còn được biết đến với tác dụng làm giảm cholesterol máu) có trong thành phần của đậu, đỗ, một số loại quả như nho, táo và trong một số lúa mạch. 
Chất xơ không hòa tan (giảm khả năng tương tác của các chất gây ung thư tiềm tàng lên màng nhầy) được tìm thấy trong các loại rau, hạt lúa mỳ, cám...
TN (ghi)

Bình luận(0)