Tất cả khách sạn TPHCM đặt bao cao su trong phòng ngủ

(Kiến Thức) - Thực hiện công tác trọng tâm trong việc phòng, chống mại dâm và HIV/AIDS, UBND TPHCM đã nhất trí mở rộng “chương trình 100% bao cao su” (BCS) và triển khai việc đặt BCS trong tất cả phòng khách sạn trên địa bàn.

Theo Lãnh đạo chi cục Phòng chống Tệ nạn xã hội TPHCM, đây là chương trình do Ủy ban Phòng chống AIDS TPHCM đề xuất nhằm kéo giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV qua đường tình dục trên địa bàn trong năm 2013.

Tất cả các phòng khách sạn trên địa bàn TPHCM đều được đặt BCS để tăng tính sẵn có nhằm giảm tỷ lệ nhiễm HIV lây qua đường tình dục.

UBND TPHCM nhất trí sẽ mở rộng "chương trình 100% bao cao su", tăng số lượng cơ sở dịch vụ nhạy cảm tham gia chương trình, tăng tính sẵn có của BCS phòng lây nhiễm HIV qua đường tình dục.

Ủy ban phòng chống AIDS TPHCM khẳng định, đây là cách tốt nhất để phòng tránh lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục chứ hoàn toàn không phải khuyến khích tệ nạn. 

Được biết tại nhiều nước trên thế giới và đặc biệt là Thái Lan, chương trình tương tự đã giúp kéo giảm đáng kể số người nhiễm HIV mới.

Riêng tại Việt Nam, một số tỉnh thành như An Giang, Cần Thơ... đã từng thực hiện và thu được nhiều thành công từ chương trình này.

TIN LIÊN QUAN
Vũ Sơn

Bình luận(0)