Quý ông chết bất thường sau khi bị công an bắt

(Kiến Thức) - Nghi tàng trữ ma túy trong người, anh Định bị cơ quan công an bắt và đưa về trụ sở xét hỏi. Không lâu sau đó, anh Định phải nhập viện cấp, cứu rồi tử vong.

Theo người nhà nạn nhân Lê Duy Định (46 tuổi, ở xóm Mới, thôn Phú Diễn, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội), vào khoảng 13h ngày 23/9, tại khu vực phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, anh Định bị lực lượng công an bắt, sau đó tử vong.
Di ảnh của nạn nhân Lê Duy Định được gia đình lập để thờ cúng.
Để hiểu rõ hơn về vụ việc, ngày 25/9, PV Kiến Thức tìm đến nhà nạn nhân Lê Duy Định. Tại đây, chị Nguyễn Thị Ngà (43 tuổi, vợ nạn nhân Định) cho biết: “Ngày nào cũng vậy, dù có đi đâu, anh Định thường hay về nhà rất sớm. Nhưng ngày 23/9, anh Đinh đi đâu đó, không báo cho tôi biết. Đến khoảng 16h30, tôi sốt ruột và gọi điện, nhưng không thấy anh nghe máy, nên ra đường ngóng chồng. Không lâu sau, tôi thấy vị cán bộ công an đến hỏi về gia đình". 
Theo chị Ngà, lúc đó, vị cán bộ công an bảo chị mang chứng minh nhân dân (CMND) cùng hộ khẩu lên trụ sở đồn công an Cầu Bươu làm việc. "Chưa hiểu chuyện gì xảy ra, tôi đến đồn công an Cầu Bươu thì nhận được tin anh Định đã tử vong ở Bệnh viện Bạch Mai", chị Ngà khóc nói.
Chị Ngà trao đổi với PV Kiến Thức.
"Tôi vô cùng choáng váng, liền gọi em trai chồng là Lê Hồng Anh và một số người thân lên nhà xác nhận mặt anh Định. Lúc đó, gia đình đã xin đưa xác về hỏa táng, xong cơ quan chức năng không đồng ý, bảo phải để khám nghiệm tử thi”, chị Ngà gạt nước mắt nhớ lại.
Tiếp lời chị dâu, anh Lê Hồng Anh (41 tuổi, em ruột nạn nhân Định) nói: “Chứng kiến cơ quan pháp y mổ thi thể anh Định và đọc văn bản pháp y có ghi một vết tím ở lỗ tai bên trái. Ở đỉnh đầu có một vết bầm tím, nhưng hộp sọ không sao cả. Còn phổi bên phải có ít máu tụ”.
Còn chị Nguyễn Thị Hoa (43 tuổi, chị dâu nạn nhân Định) cho biết: “Sau khi gia đình nhận được hung tin, liền đến Bệnh viện Bạch Mai để nhận thi thể anh Định. Đến đây, một người tự xưng là cán bộ Công an TP. Hà Nội và cho biết, vào khoảng 13h ngày 23/9, cơ quan công an  bắt anh Định vì nghi có ma túy trong người (các trinh sát ma túy, Công an TP. Hà Nội bắt). Sau khi đưa về trụ sở, kiểm tra, phát hiện trong người anh Định có 1 gói bột màu trắng nghi là ma túy. Anh Định đã bỏ gói ma túy vào miệng để nuốt, nhưng tổ công tác kịp thời lấy ra được một ít. Đến khoảng 15h30 ngày cùng, tổ công tác thấy anh Định lả đi, liền đưa đến BV Bạch Mai cấp cứu. Khoảng 45 phút sau thì anh Định tử vong. Vị cán bộ công an này cũng nói, nguyên nhân khiến anh Định tử vong nghi là do sốc thuốc".
Em Lê Anh Nam, con trai nạn nhân Định nghi ngờ trước cái chết của cha mình.
“Chồng tôi có nghiện ma túy khoảng 3-5 năm nay. Lý do anh nghiện là sau khi đi mổ gan năm 2008 về, thường hay bị đau, nên dùng ma túy để giảm đau, chứ không phải anh ấy chơi bời, đua đòi mà nghiện. Sức khỏe anh Định có giảm, nhưng ăn uống vẫn đều dặn”, chị Ngà chia sẻ.
Anh Lê Anh Nam (24 tuổi, con trai cả của nạn nhân Định) cho rằng: “Gia đình em nghi ngờ bố em tử vong là có tác động ngoại lực, nên rất mong cơ quan công an làm rõ. Có như vậy, bố em chết mới được nhắm mắt. Về kết luận chính thức nguyên nhân tử vong của bố em, gia đình chỉ được thông báo khi có kết quả chính thức”.
Cùng ngày, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an TP. Hà Nội cho biết, đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của anh Định.
Tiến Dũng

Bình luận(0)