Bảo Trâm làm đại sứ Giờ Trái Đất

“Hậu Idol”, thay vì sốt sắng làm nóng tên mình, Bảo Trâm lại đi lo chuyện… trái đất nóng lên, bằng việc nhận lời làm đại sứ chiến dịch Giờ Trái đất.

Lần đầu tiên biểu diễn tại nước ngoài, Trâm có thấy hành trang Idol của mình là hơi mỏng mảnh?
 
Ngay từ lúc ở nhà, tôi đã đoán khán giả kiều bào ta chắc sẽ thích nghe những ca khúc nhạc xưa hơn là nhạc trẻ, nên cũng đã liều bổ sung vào hành trang của mình những ca khúc nhạc Trịnh, cũng như của các nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Phạm Duy, coi như một lần thử sức mới của mình.
 
 

Nhận lời làm đại sứ Giờ Trái đất, đó là vì bạn lo trái đất nóng lên hay cũng là một cách làm tên tuổi mình nóng lên, thời “hậu Idol”?
 
Lời mời làm đại sứ Giờ Trái đất đến với tôi không phải sau khi tôi rời Idol mà là trong lúc cuộc thi đang diễn ra. Bằng vào những sự yêu mến mà mình nhận được từ khán giả, tôi nghĩ mình cũng có thể góp một phần nhỏ ảnh hưởng của mình vào công việc không của riêng ai này, đúng như chủ đề “Tôi và bạn cùng hành động” của chiến dịch Giờ Trái đất năm nay.
 
Củng Lợi từng bị chỉ trích vì “tội” diện áo lông thú trong lúc đăng đàn kêu gọi mọi người… bảo vệ môi trường. Vậy trước khi được đặt việc vào tay, Trâm có từng thờ ơ với câu chuyện chung này?
 
May mắn là không. Tình cờ là hồi còn học lớp 12, chính tôi và một cô bạn đã nhiệt tình đi gõ cửa từng nhà trong khu phố của mình để nhắc mọi người tắt đèn trong Giờ Trái đất năm đó. Tôi cũng thường xách làn đi chợ cùng mẹ thay vì sử dụng túi nylon… Bằng những việc nhỏ như vậy, tôi nghĩ ai cũng có thể trở thành “đại sứ Giờ Trái đất” chứ không chỉ mình tôi hay anh Tùng Dương…
 
Để làm nóng tên tuổi của mình, không ít sao Việt đã chọn cách chụp ảnh nuy dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường”. Từ góc độ đại sứ Giờ Trái đất, quan điểm của bạn?
 
Tôi không ủng hộ cũng như không phản đối việc này.
 
Dạm ngõ showbiz, bạn nghĩ sao về câu nói này của ca sĩ Tùng Dương, khi liên hệ giữa một tiếng “tắt đèn” trong Giờ Trái đất và những giây phút “tắt đèn” của một người nghệ sĩ: “Phải tắt đèn đi thì người nghệ sĩ mới có cơ hội giật mình vì có những điều, chỉ có bóng tối mới dạy được họ”?
 
Bóng tối làm cho chúng ta biết quý trọng ánh sáng, nhưng cũng nhận ra những thứ phải đánh đổi để có được ánh sáng đó. Nhưng ánh sáng cũng làm cho chúng ta biết được mình đang ở đâu và mình đang làm gì. Có lẽ, chẳng một ai muốn đánh đổi ánh sáng để lấy bóng tối, nhưng chắc chắn luôn cần giữ ánh sáng ở một mức độ chừng mực và đừng để cho nó làm loá mắt.
 
Khi bạn rời Idol, một cách oan uổng, đã có bài báo võ đoán rằng: “Bảo Trâm nhận được ít phiếu bầu vì… béo”. Bạn có nghĩ, biết đâu đó cũng có thể là một nguyên nhân và vì vậy, cũng nên đạp xe thường xuyên, không chỉ để… bảo vệ môi trường?
 
Nguyên nhân ư? Chắc gì đã chính xác, khi cái tên “Trâm tròn trĩnh” đã là “thương hiệu” của tôi từ khi xuất hiện tại Idol. Đồng ý là tôi sẽ cố gắng giảm cân thêm một chút, nhưng không phải để đẹp hơn mà là để khỏe hơn và linh hoạt hơn thôi. Còn thì, bản thân tôi luôn hài lòng với ngoại hình của mình.
 
 

Bạn không thấy nhiều sao Việt như Minh Hằng, Hà Anh Tuấn, Khánh Linh đã hút được nhiều fan hơn nhờ nỗ lực giảm cân sao?
 
Không phủ nhận là khi thân hình gọn gàng hơn thì việc di chuyển trên sân khấu cũng trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn để có thể thích nghi với những bài hát sôi động, cần di chuyển mạnh…
 
Hậu Idol, bạn đã lên kế hoạch tấn công showbiz Việt? Ít nhất là dự định ra album mới và nhắm đến một nhà sản xuất nào đó?
 
Tôi vẫn đang cân nhắc việc này, vì cũng cần có thời gian tìm hiểu kỹ càng để cho ra đời một sản phẩm ưng ý. Trong đó, quan trọng nhất là lên được một cái list gồm những ca khúc đẹp cả về ca từ lẫn giai điệu. Nhưng cũng không lâu nữa đâu, nhất định trong năm nay tôi sẽ có sản phẩm đầu tay ra mắt khán giả.
 
Cái tên Bảo Trâm lẽ ra sẽ nóng hơn nếu như bạn có mặt tại đêm chung kết. Vậy nếu được làm lại, bạn có nhận món quà Ya Suy dành cho bạn: Suất vé vào chung kết, khi mà ở mùa trước, Uyên Linh cũng đã cán đích nhờ một suất vé y chang?
 
Câu trả lời vẫn là không. Anh Ya Suy đã chứng minh mình là người của công chúng và được công chúng mến mộ thực sự. Nếu được làm lại, tôi vẫn muốn thêm lần nữa cám ơn tình cảm đó của anh Ya Suy. Vì anh ấy thực sự chân thành.
 
Lúc này, nhìn lại việc Ya Suy đăng quang Idol, bạn thấy thế nào?
 
Tôi đã bật khóc khi nghe anh hát ca khúc trong đêm đăng quang, không phải vì tiếc, mà vì cảm thấy thực sự xúc động trước lời hát của anh. Có lẽ khán giả của Ya Suy cũng cảm thấy giống
tôi chăng?
 
Nhìn cách khán giả đã chọn Ya Suy mà không phải Hoàng Quyên, Bảo Trâm, hỏi thật, có bao giờ bạn thấy nản, bởi khán giả nhà mình… chẳng biết đằng nào mà lần?
 
Rất nhiều người đã dự đoán Ya Suy vô địch, chứ không phải Hoàng Quyên. Vì vậy, chắc chắn Ya Suy đã làm được một điều, đó là khiến được giọng hát của mình chạm được vào tim khán giả. Được khán giả đón nhận thực sự là điều không hề dễ dàng. Tôi cũng mong muốn mình có thể làm được điều đó khi đứng trên sân khấu.
 
Theo Lao động

Bình luận(0)