Giải mã vũ khí: Sức mạnh xe bọc thép chiến đấu đa năng Titus của Pháp

(Kiến Thức) - Titus là xe bọc thép chiến đấu đa năng thế hệ mới, được tăng cường năng lực trinh sát và chiến đấu với hệ thống vũ khí điều khiển từ xa ARM-20 cho khả năng tác chiến cực mạnh.

Xe bọc thép chiến đấu đa năng Titus được phát triển trên cơ sở xe chiến thuật và vận tải bọc thép đa năng với thiết kế mới theo kiểu modun. Kiểu thiết kế modun này cho phép Titus thực hiện được nhiều loại nhiệm vụ khác nhau như: chiến đấu, vận chuyển binh lực, trinh sát, bảo đảm chiến đấu, chống khủng bố. 
Tính năng kỹ chiến thuật
Giai ma vu khi: Suc manh xe boc thep chien dau da nang Titus cua Phap
Xe bọc thép chiến đấu đa năng Titus. Ảnh: ArmyRecogition 
Xe bọc thép chiến đấu đa năng Titus sử dụng khung gầm xe Tatra cấu hình 2 cầu chủ động. Xe có chiều dài 7,55m; rộng 2,55m; cao 2,73m; khối lượng chiến đấu 23 tấn; biên chế kíp chiến đấu gồm 3 người cùng 10 lính bộ binh với đầy đủ trang bị đi kèm.
Xe Titus được trang bị động cơ diesel Cummins công suất 440 mã lực, cho phép xe đạt vận tốc tối đa trên đường nhựa là 110km/h, dự trữ hành trình là 700km. Xe sử dụng cơ cấu lái 2 bánh trước và 2 bánh sau, hộp số tự động dẫn động 2 cầu khi chạy trên đường bằng và dẫn động 3 cầu  khi vượt địa hình phức tạp.
Giai ma vu khi: Suc manh xe boc thep chien dau da nang Titus cua Phap-Hinh-2
Phiên bản chống khủng bố của Titus. Ảnh: ArmyRecogition 
Đặc điểm tác chiến nổi bật
Titus được trang bị giáp modun thế hệ mới nhất cho phép bảo vệ xe khỏi đường đạn cấp độ 2-4; chống mìn cấp độ 4a và 4b; có thể chống lại thiết bị nổ tự tạo có khối lượng nổ lên tới 150kg. Bên cạnh đó, Titus còn được trang bị hệ thống bảo vệ chống đạn súng phóng lựu PG Guard có khả năng chịu được từ 2 đến 4 quả đạn RPG tren 1m2.
Titus được lắp tháp vũ khí điều khiển từ xa  với cỡ nòng 7,62mm hoặc 20mm với súng phóng lựu 40mm tùy thuộc vào từng nhiệm vụ được giao. Các loại vũ khí này được lắp kèm thêm xenxo hồng ngoại và thiết bị định tầm bằng laze. Titus còn được tích hợp với mạng C4I thông qua thiết bị điện tử thế hệ mới nhất được trang bị trên xe. 
Ngoài ra, bên trong xe còn được lắp đặt nhiều hệ thống thông tin, thu thập, xử lý tin tức cho phép kíp chiến đấu truyền mọi thông tin tình hình chiến trường theo thời gian thực về sở chỉ huy để nhận mệnh lệnh tác chiến.

Video Tường tận siêu xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 khủng nhất nước Nga - Nguồn: QPVN

PV

>> xem thêm

Bình luận(0)