Chiến đấu cơ Pháp đang tập trận phải xin hạ cánh nhờ khẩn cấp

(Kiến Thức) - Các chiến đấu cơ Dassault Rafale của Không quân Pháp khi đang tập trận ở vùng biển Quốc tế đã phải xin phép hạ cánh khẩn cấp ở Indonesia do gặp thời tiết xấu.

Tổng cộng có 7 tiêm kích Dassault Rafale đã hạ cánh an toàn xuống căn cứ không quân Sultan Iskander Muda của Indonesia trong vụ việc xảy ra hôm 18/5.
Cụ thể, các chiến đấu cơ này được cất cánh từ tàu sân bay Charles de Gaulle và bay huấn luyện ở khu vực Ấn Độ Dương. Tuy nhiên do thời tiết chuyển biến phức tạo, các chiến đấu cơ Pháp đã phải xin phép vào không phận Indonesia để được hạ cánh khẩn cấp.
Chien dau co Phap dang tap tran phai xin ha canh nho khan cap
 
Ngay sau đó 5 chiếc Dassault Rafale đã quay trở về tàu sân bay Charles de Gaulle ngay trong ngày, tuy nhiên hai chiếc còn lại đã bị hư hỏng khi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu và buộc phải nằm lại Indonesia chờ sửa chữa.
Sự cố không gây ra hiểu lầm nào trong lĩnh vực ngoại giao, các nhà ngoại giao Pháp tại Indonesia cũng đã được thông báo về sự cố này.
Dassault Rafale là loại tiêm kích đắt đỏ bậc nhất châu Âu hiện nay. Loại tiêm kích này có các phiên bản sử dụng cho cả lực lượng không quân hải quân lẫn không quân thông thường. Trong khi đó, Charles de Gaulle là tàu sân bay hạt nhân duy nhất trên thế giới hiện nay không mang quốc tịch Mỹ.

Mời độc giả xem Video: Chiến đấu cơ Rafale đắt đỏ bậc nhất châu Âu do Pháp sản xuất.


Tuấn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)