Suýt bị “bùa trừ tà” gây hại

(Kiến Thức) - Từ khi sinh con, nghe theo lời mẹ chồng lẫn mẹ đẻ, chị Nguyễn Thanh Hải (ở Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) để một con dao nhỏ và một chiếc đũa ở đầu giường để "trừ tà", "đuổi ma quỷ", mục đích để con được yên ổn, tránh "khóc dạ đề".

Bẵng đi, thấm thoắt thằng bé con chị đã đầy năm. Hôm vừa rồi 2 vợ chồng đang mải nói chuyện, cu con bò lổm ngổm bên cạnh, bỗng chị Hải hét lên vì thấy con đang... cầm dao chọc chọc khía khía vào tay. Do mẹ hét, thằng bé giật mình khóc toáng lên và vứt dao ra. Kiểm tra tay con chưa chảy máu, có lẽ do thằng bé mới lấy sống dao khía vào tay và mũi dao cũng chưa đủ nhọn để gây thương tích. Con dao và chiếc đũa sau đó đã được cất kỹ.

 

Lời bàn: Trẻ con vốn hiếu động. Vì thế, các gia đình nên cố gắng để môi trường sống của con (phòng ngủ, khu vui chơi...) an toàn. Các vật dụng dễ gây thương tích như dao, phích nước, ổ điện... cần ở xa tầm với của trẻ.

Khi trẻ còn chưa nhận thức được những điều nguy hiểm, người lớn đừng rời mắt khỏi trẻ kẻo có lúc hối không kịp. Từ việc để dao để “trừ tà” với mong muốn con được an toàn, suýt nữa thì gia đình chị Hải đã để con bị thương tích.

BS Đào Kim Ngân (Phòng khám 52 Hàng Bài, Hà Nội)

Bình luận(0)