Toyota CH-R và Camry 2021 đoạt giải an toàn Top Safety Pick

Với gói Safety Sense 2.5, các mẫu xe Toyota mới đang trở nên an toàn hơn trong các tình huống dễ xảy ra va chạm. Đáng chú ý là Toyota CH-R và Camry 2021 đã đoạt giải an toàn Top Safety Pick.

 
Hãng xe Nhật Bản tiếp tục khiến gói trang bị an toàn chủ động Safety Sense 2.5 trên Toyota thêm phổ biến với số đông, mang lại những tính năng tân tiến như kiểm soát hành trình tự động, hỗ trợ giữ làn đường, phát hiện người đi bộ, hỗ trợ đọc biển báo, và đèn pha xa tự động cho những chiếc xe thị trường đại trà giá rẻ. Thực tế, gói trang bị này mới đây đã giúp Toyota CH-R 2021 mới đạt giải thưởng Top Safety Pick từ Insurance Institute for Highway Safety (IIHS).
Toyota CH-R va Camry 2021 doat giai an toan Top Safety Pick
Toyota CH-R 2021 đã nhận giải an toàn Top Safety Pick nhờ gói trang bị an toàn chủ động Safety Sense 2.5 
Mẫu CH-R năm ngoái đã không đạt giải thưởng này vì thiếu mọi hệ thống ngăn cản va chạm tiêu chuẩn, nhưng giờ đây với Safety Sense 2.5, nó đã có thể tránh va chạm ở tốc độ 20 km/h và 40 km/h trong bài kiểm tra của IIHS. Trong bài kiểm tra khả năng tránh đâm người đi bộ, chiếc xe cũng đã thành công.
Đáng tiếc, CH-R 2021 không thể đạt được giải thưởng cao nhất Top Safety Pick+ vì điểm số “Poor” đối với hệ thống đèn LED trên các bản LE và XLE. Dựa theo báo cáo của IIHS, những bóng đèn này đã không thể cung cấp tầm nhìn phù hợp ở hai bên đường trong cả chế độ chiếu gần và chiếu xa. Hệ thống đèn LED thích nghi đường cong của bản Limited có nhận được điểm “Good”, nhưng chúng chỉ giới hạn ở bản cao cấp nhất.
Đương nhiên Toyota không phải là thương hiệu duy nhất gặp vấn đề này khi điểm đánh giá đèn pha nghèo nàn đã khiến nhiều mẫu xe khác không nhận giải thưởng an toàn của IIHS.
Tại thị trường Mỹ, Toyota CH-R 2021 có giá khởi điểm 21.445 USD đối với bản LE tiêu chuẩn và tăng lên 23.480 USD với bản XLE. Toyota cũng đã bổ sung thêm bản Nightshade mới với giá 24.245 USD, còn bản Limited xịn nhất có giá khởi điểm 26.500 USD.
Toyota CH-R va Camry 2021 doat giai an toan Top Safety Pick-Hinh-2
Toyota Camry 2021 tiếp tục nhận được Top Safety Pick+ giống như năm ngoái 
Trong khi CH-R đã lỡ mất giải thưởng cao nhất, Toyota Camry 2021 mới đã đủ tiêu chuẩn với Top Safety Pick+ giống như năm ngoái. Tượng tự CH-R, Camry cũng nhận được hệ thống ngăn va chạm phía trước và phát hiện người đi bộ nâng cấp cho đời xe năm 2021. Hệ thống đèn pha của Camry cũng hoạt động tốt hơn so với CH-R, đạt điểm “Good” và “Acceptable” tùy thuộc bản xe.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)