Rao bán chỗ để xe ôtô tới 560 triệu đồng tại Sài Gòn

(Kiến Thức) - Một ô đỗ xe có tổng giá trị 560 triệu đồng (tương đương hơn 24.000 USD) tưởng chỉ là câu chuyện xa xôi ở những quốc gia phát triển, nhưng đây là chuyện có thật ở trung tâm TP HCM.

 
Một chung cư tại quận 5, TP HCM bán ô đỗ xe chung cư dưới hầm với giá hơn 500 triệu đồng. Người mua sở hữu trọn đời, và được lắp đặt sẵn một thiết bị chống đỗ xe trộm. Thiết bị này được khoan xuống dưới sàn, và điều khiển từ xa qua remote nhằm chống người lạ đỗ xe.
Theo anh Giang, cư dân tại chung cư đã mua một ô đỗ xe, vì chung cư có khoảng 700 cư dân, hầu hết đều có ôtô, nhưng hầm gửi xe ôtô chỉ có 188 vị trí đỗ, nên nhiều người đã phải ngậm ngùi mua với giá trên trời. Nếu không có chỗ đỗ, nhất là khi về muộn, cư dân buộc phải ra ngoài gửi xe rất bất tiện.
Rao ban cho de xe oto toi 560 trieu dong tai Sai Gon
 Một chung cư tại quận 5, TP HCM bán ô đỗ xe dưới hầm với giá hơn 500 triệu đồng.
Anh Giang cho biết thêm, chủ đầu tư đang bán dần dần, ô nào chưa bán được thì họ vẫn cho thuê 2,2 triệu/tháng. Khi nào bán hết, ai không mua thì không có quyền đỗ xe dưới hầm. Chủ đầu tư chung cư không nhắc tới việc đỗ xe ngay từ khi cư dân ký hợp đồng mua nhà, nên nhiều người đành chấp nhận "sống chung với lũ".
Giá một ô đỗ xe trị giá nửa tỷ đồng là chuyện thật tưởng như đùa tại Việt Nam. Đó còn chưa kể tới thuế giá trị gia tăng (10% giá bán) và phí bảo trì (2% giá bán). Tức tổng cộng là 560 triệu đồng.
Rao ban cho de xe oto toi 560 trieu dong tai Sai Gon-Hinh-2
Giá một ô đỗ xe trị giá nửa tỷ đồng là chuyện thật tưởng như đùa tại Việt Nam. 
Sau này, nếu chủ nhân bán hoặc chuyển nhà có thể tùy ý bán cho người khác hoặc giữ lại ô đỗ xe, tùy mục đích sử dụng. Năm 2018, tại một chung cư ở Hà Nội, để có chỗ đỗ xe ôtô, cư dân phải thuê bãi đỗ xe trả tiền ngắn hạn và đóng một lần trong thời hạn 38 năm.
Nếu tính theo tháng, khách hàng sẽ phải đóng 1 triệu đồng. Trường hợp thuê dài hạn, cư dân sẽ phải nộp khoảng 800 triệu đồng trong 38 năm. Trước đây, những vị trí đỗ xe đắt đỏ chỉ thường xuất hiện ở thành phố lớn thuộc những quốc gia phát triển.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)