Bắt giữ mô tô hàng hiếm BMW không rõ nguồn gốc trên tàu Thống Nhất

Hai mô tô không rõ nguồn gốc, trong đó có 1 chiếc phân khối lớn hàng hiếm BMW C650GT vừa bị CSGT phát hiện, bắt giữ trên tàu hoả Thống Nhất có hành trình từ TP. HCM ra Hà Nội.

Thông tin đến báo chí vào chiều 18/6, Đại tá Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt (Cục CSGT) cho biết, qua nguồn tin của quần chúng nhân dân và nắm tình hình trên tuyến đường sắt, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ 2 xe mô tô không rõ nguồn gốc có giá trị khoảng nửa tỷ đồng đang được vận chuyển trên tàu hỏa Thống Nhất có hành trình từ TP. HCM ra Hà Nội.

Bat giu mo to hang hiem BMW khong ro nguon goc tren tau Thong Nhat

Hai chiếc xe có giá trị khoảng nửa tỷ đồng. (Ảnh: CSGT)

Trước đó, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, một tổ công tác của Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt kiểm tra đột xuất khu bốc dỡ hàng hóa tại sân B ga Hà Nội.

Lực lượng chức năng phát hiện trong một lô hàng của tàu Thống Nhất SE8 có 2 xe mô tô nhãn hiệu BMW và Spacy có nhiều nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã mời hai người đàn ông có liên quan, hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đến trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, hai người này thừa nhận, hai mô tô trên là của mình. Hai người này đã đặt mua xe trên mạng với giá 100 triệu đồng. 

Bat giu mo to hang hiem BMW khong ro nguon goc tren tau Thong Nhat-Hinh-2

Chiếc mô tô hàng hiếm BMW C650GT có động cơ 650cc, thuộc phân khúc scooter cỡ lớn. (Ảnh: CSGT)

Theo một số dân chơi có hiểu biết về mô tô, chiếc BMW nói trên là mẫu C650GT, động cơ 650cc, thuộc phân khúc scooter cỡ lớn. Đây là chiếc xe được cho là hàng hiếm tại Việt Nam với giá bán trên dưới 600 triệu đồng.

Chiếc xe còn lại là mẫu Honda Spacy, cũng là mẫu xe được nhiều người chơi xe săn đón với giá lên tới trên dưới 100 triệu.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo đúng quy định.

Theo Hoàng Hiệp/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)