Xe ôtô Mitsubishi Pajero “mọc cánh” trên phố Hà Nội

(Kiến Thức) - Video cô gái trẻ dán đầy băng vệ sinh lên chiếc Mitsubishi Pajero Sport đỗ "chình ình" trước cửa hàng tại Hà Nội gây xôn xao cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao về một clip cô gái trẻ đang “trang trí” chiếc xe Mitsubishi Pajero Sport đời cũ bằng nhiều miếng băng vệ sinh xung quanh xe. Được biết nguyên nhân là do chủ xe đã đỗ xe trước một cửa hàng trên phố Trần Xuân Soạn, Hà Nội.
Video này được đăng tải bởi chính chủ cửa hàng có tên là M.A kèm theo dòng trạng thái: “Không nói nhiều nữa, nói nhiều mỏi mồm. Nói nhiều không nghe phải làm thế thôi”.
Mitsubishi Pajero “moc canh”, dung dua voi ngay cua chi
 "Nói nhiều không nghe phải làm thế thôi”.

Được biết, đây không phải là khu vực cấm đỗ xe, tuy nhiên bức xúc với cảnh xe đỗ trước cửa hàng gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh, cô gái đã có màn “trả thù” công phu đã dán đầy băng vệ sinh trên xe, đồng thời “dạy đời” chủ xe bằng việc viết dòng chữ “Vô ý thức” lên những miếng băng vệ sinh.

Mitsubishi Pajero “moc canh”, dung dua voi ngay cua chi-Hinh-2
 Được biết, đây không phải là khu vực cấm đỗ xe.

Trên trang cá nhân, cô gái này cũng đã giải thích thêm về hành động của mình: "Đi ô tô, có tiền nhưng lại không muốn bỏ tiền ra để gửi xe. Cái biển được đỗ ở bên đường, có người trông cho thì không đỗ, cứ đi rình nhà ai có chỗ trống là im ỉm cho xe vào để từ sáng đến đêm. Thực ra nhà ai người ta không kinh doanh, buôn bán thì các cụ để xe không ai ý kiến. Nhưng đây cửa hàng người ta thuê bao nhiêu tiền 1 tháng để có điểm đẹp làm ăn thì bác lại để xe chềnh ềnh chặn lối lên xuống.

Có lên nhắc nhở là xuống để xe ra chỗ khác vì nhà em bán hàng với xe nhà về còn để thì ầm ừ xuống nhìn mình xong lại lên và mất tích luôn. Khách đến mua hàng lại phải đánh xe sang chỗ bên đường và mất tiền gửi xe. Thử hỏi văn hóa đi ô tô của các bác để ở đâu? Mắt ở trên đầu hay dưới chân, có suy nghĩ hay là không? Có nhìn thấy cửa nhà người ta bán hàng không hay chỉ nghĩ cho bản thân mình để được xe không mất tiền gửi?", cô gái bức xúc chia sẻ.

Mitsubishi Pajero “moc canh”, dung dua voi ngay cua chi-Hinh-3
 Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, sự việc này nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, sự việc này nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán. Nhiều cư dân mạng đồng tình với màn trả thù táo bạo này của cô gái. Tài khoản T.T chia sẻ: “Thằng lái xe vô y thức, cô gái phản ứng quá công phu. Còn nhớ, luật đường bộ trước kia, thời những năm 80 có nêu rằng: đỗ xe không được chắn lối ra vào của người dân”.

Mitsubishi Pajero “moc canh”, dung dua voi ngay cua chi-Hinh-4
Chiếc xe Mazda CX-5 cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Bên cạnh đó cũng không ít cư dân mạng lại tỏ ra bức xúc vì hành động của cô gái và cho rằng hành động này cũng “vô ý thức” không kém. Tài khoản N.P.T chia sẻ: “Thời bây giờ, nhà mặt đường là có quyền chiếm dụng luôn cả lòng đường đỗ xe sao? Nếu có bị xe ôtô đỗ chắn lối thì viết tờ giấy nhỏ nhắc nhở là được rồi. Tài xế đỗ dưới đường chứ không đỗ trên vỉa hè, cũng không có biển cấm dừng cấm đỗ nên luật pháp không cấm thì lấy quyền gì làm thế với xe của họ? Kinh doanh buôn bán trong nhà chứ có trên vỉa hè đâu mà bắt họ phải đỗ dịch lên”.

Trước đó vào cuối tháng 8, chiếc xe Mazda CX-5 cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi đỗ xe tại ngõ 131 Thái Hà, Hà Nội.

Nguyễn Chung

>> xem thêm

Bình luận(0)