Vừa ra mắt, BMW F850GS và F750GS đã "dính lỗi" động cơ

(Kiến Thức) - Bộ đôi Adventure đình đám của thương hiệu BMW Motorrad là F850GS và F750GS mới đây đã "dính án" triệu hồi hơn 1.400 chiếc vì liên quan đến hộp số và bơm dầu có thể gây hỏng nặng.

Thương hiệu BMW Motorrad mới đây đã xác nhận việc triệu hồi một số lượng lớn các xe BMW F850GS và F750GS vừa được ra mắt cách đây ít lâu bởi lỗi động cơ có liên quan đến hộp số và bơm dầu có thể gây hỏng nặng cho động cơ của chiếc Adventure này.
Đại diện của BMW, ông Gerhard Lindner đã nói rằng sẽ có khoảng 1.385 chiếc xe của cả 2 dòng xe trên với khối động cơ giống nhau tương đương với 853 phân khối sẽ bị ảnh hưởng bởi lỗi nghiêm trọng này tại Châu Âu. Ông cho biết, lỗi này xuất phát từ một số linh kiện, chi tiết máy không đạt chuẩn từ nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và được lắp ráp ở Đức.
Vua ra mat, BMW F850GS va F750GS da
Bộ đôi Adventure đình đám của thương hiệu BMW Motorrad là F850GS và F750GS mới đây đã "dính án" triệu hồi hơn 1.400 chiếc. 
Trước thông báo này thì BMW Motorrad ở Anh lại ghi nhận không xảy ra lỗi tương tự với những khách hàng đã mua và sử dụng F850 và F750 bản GS tại nước này.
Theo trang Visordown - một trang tin chuyên về xe cộ cho biết lỗi xe F850 và F750 chỉ xảy ra với một lô hàng nhỏ với tổng số 1.400 chiếc được lắp ráp linh kiện lỗi này. Hầu hết những chiếc xe hiện tại được BMW bàn giao cho khách hàng đều không bị ảnh hưởng. BMW đã thắt chặt việc bàn giao xe cho khách và kiểm tra lại chiếc xe trước khi thực hiện việc này.
Vua ra mat, BMW F850GS va F750GS da
Lỗi này xuất phát từ một số linh kiện, chi tiết máy không đạt chuẩn từ nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và được lắp ráp ở Đức. 
F850GS và F750GS được BMW cho ra mắt vào hồi cuối năm 2017 với rất nhiều điểm đáng chú ý như sự nhỏ gọn và đi kèm với các công nghệ hiện đại như trên chiếc GS1200 đình đám. Xe được trang bị hệ thống kính chắn gió lớn, bộ đèn full LED, các chế độ lái như Dynamic, Enduro hay Enduro Pro, Rain, Road, hệ thống kiểm soát lực kéo DTC, phanh an toàn ABS, màn hình cảm ứng 6,5inch cùng hệ thống giảm xóc điều khiển điện tử ESA.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)